Cách Làm Chả Cá Mờm Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả cá mờm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cá mờm hay còn gọi là cá cơm mờm có nhiều ở vùng biển miền Trung. Khác với loại cá cơm trắng, cơm săn, cơm ruồi, cơm sọc… cá mờm lành tính và nhiều dinh dưỡng. Biến tấu với món chả cá mờm này xem sao nhé!


Nguyên liệu làm chả cá mờm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá cơm 250 Gr (Cá mờm)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Bột mì 50 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm chả cá mờm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cá mờm rửa sạch, để ráo, ướp cá mờm với hành tím băm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Hòa tan bột mì với trứng gà trong tô. Cho cá mờm đã ướp vào, trộn đều.
Làm nóng chảo dầu ăn, dùng muỗng múc hỗn hợp thành từng miếng nhỏ, ấn dẹp, chiên vàng giòn 2 mặt. Thỉnh thoảng lật đều để chả cá không bị cháy. Chả cá chín, gắp ra đĩa.
Món này ăn với cơm trắng, chấm kèm nước mắm chua cay nếu nhạt. Một món ăn tuyệt vời cho những ngày mưa.

Hình thực hành món Chả cá mờm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công