Cách Làm Chả Cá Ngần Lá Lốt Ngon Miệng Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả cá ngần lá lốt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chả cá ngần đạt hương vị ngon nhất khi dùng nóng, chấm kèm nước mắm ngon nguyên chất kèm theo vài lát ớt tươi. Hoặc chấm với nước mắm chanh tỏi ớt hay tương ớt ngọt là ngon đúng điệu luôn đấy.


Nguyên liệu làm chả cá ngần lá lốt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 300 Gr (Ngần)
    • Thịt heo bằm 150 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 2 Củ
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Lá lốt 4
    • Thì là 2 Cây
    • Dầu ăn 100 ml

Cách làm chả cá ngần lá lốt

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Hành lá, thì là, lá lốt rửa sạch, cắt nhuyễn. Hành tím khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Cá ngần rửa sạch, để thật ráo. Băm nhỏ rồi trộn cá cùng với thịt, hành tím, hành lá, thì là, lá lốt. Thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu. Dùng tay bóp cho nhuyễn đều, để hỗn hợp chả cá nghỉ khoảng 10 phút.

Thực hiện

Chia chả cá thành những phần đều nhau, viên tròn lại rồi ấn dẹt.
Đun nóng dầu ăn, cho các miếng chả vào chiên với lửa vừa đến khi chín đều 2 mặt thì vớt ra dể ráo dầu.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Chả cá ngần lá lốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công