Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Chả cá nướng nghệ

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chả cá nướng nghệ là một món ăn dân dã nhưng rất hấp dẫn và lạ miệng. Mình chia sẻ với các bạn công thức sử dụng cá thác lác. Vị dai ngọt của chả cá thác lác kết hợp với nghệ và lá lốt tạo nên hương vị rất đặc trưng và thơm ngon. Cùng trổ tài vào bếp làm ngay món ngon chiêu đãi cả gia đình nhé!


Nguyên liệu làm chả cá nướng nghệ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá thác lác 200 Gr (thịt cá đã nạo)
    • Thịt ba chỉ 100 Gr (xay nhuyễn)
    • Lá lốt 5
    • Bột nghệ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tỏi phi 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành phi 1 Muỗng canh
    • Ớt băm 5 Gr
    • Hành tím 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Nước 3 Muỗng canh (nước lọc)
    • Nước cốt chanh 10 ml
    • Tỏi băm 5 Gr
    • Đậu phộng 10 Gr (giã nhỏ)

Cách làm chả cá nướng nghệ

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho 200gr cá thác lác đã nạo và 100gr thịt xay vào tô lớn, lần lượt cho các loại gia vị vào tô: ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh tiêu, ½ muỗng canh bột nghệ, tiếp theo cho thêm 5 lá lốt cắt nhuyễn, 1 muỗng cà phê tỏi phi và hành phi, 1 muỗng cà phê tỏi băm và hành tím băm. Dùng muỗng trộn và quết đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Để quết chả cá nhanh dai và dẻo mịn hơn nên bỏ chả cá trong tủ lạnh 1 tiếng.

Dùng tay viên tròn miếng chả cá và ấn hơi dẹt để khi nướng chả cá chín đều 2 mặt.

Thoa một ít dầu ăn vào tay để khi tạo hình không bị dính chả cá và dễ viên tròn.

Đun nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào chảo và dùng khăn giấy ăn thoa dầu đều khắp chảo. Cho chả cá vào nướng áp chảo đến khi vàng đều hai mặt.

Nên dùng chảo chống dính, chảo gang hoặc chảo có đáy dày.

Chuẩn bị một chén nhỏ, cho vào 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lọc, 5gr tỏi băm, 5gr ớt băm. Dùng muỗng khuấy tan đường, cho tiếp 10ml nước cốt chanh và khuấy tiếp cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Chả cá nướng nghệ ăn kèm với cơm nóng hoặc bún và rau sống, thêm nước mắm chua ngọt rất ngon. Từng miếng chả cá dai dai, thơm lừng mùi lá lốt, màu vàng nghệ bắt mắt, rắc thêm đậu phộng giã nhuyễn, tỏi và hành tím phi vàng thật là hấp dẫn, ngon miệng.

Hình thực hành món Chả cá nướng nghệ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công