Cách làm Chả cá phong cách Thái

Chả cá phong cách Thái

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mỗi đất nước đều có những món ăn đặc trưng riêng, Chả cá phong cách Thái cũng là một ví dụ. Với màu sắc đẹp mặt, thơm lừng mùi cà ri và gia vị, món này luôn được các du khách yêu thích và tìm hiểu các thực hiện. Giờ bạn đã có công thức ở đây, nhanh tay vào bếp để cả gia đình được đổi món nhé!


Nguyên liệu làm chả cá phong cách thái

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê cá 500 Gr
    • Bột cà ri 2 Muỗng canh
    • Ngò rí 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột gạo <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Đậu que 5 Trái

Cách làm chả cá phong cách thái

Thực hiện 30m

Thực hiện

Phi lê cá rửa sạch, thái nhỏ, cho vào máy xay thực phẩm cùng với ngò tí, nước mắm, nước cốt chanh, trứng gà. Xay cho đến hỗn hợp nhuyễn mịn, cho ra ngoài và trộn cùng bột gạo, đậu que thái nhỏ (nếu bạn không thích, bạn có thể bỏ qua cũng không sao).
Nặn chả cá thành từng viên tròn đều nhau rồi ấn dẹt xuống. Chuẩn bị 1 chảo dầu nóng, thả chả vào chiên vàng, dùng dụng cụ trở mặt và chiên vàng mặt còn lại là xong.
Chả cá phong cách Thái là món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà không ngấy khi thưởng thức cùng với cơm của người Thái Lan. Cá tươi thay vì kho, nấu canh, xào thì bạn có thể biến tấu thành món chả này nhé! Mùi vị khỏi chê luôn.

Hình thực hành món Chả cá phong cách Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công