Cách Làm Chả Cá Rô Thơm Lừng, Ăn Là Cực Ghiền
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả cá rô

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Chả cá làm từ cá thác lác là ngon nhất, nhưng bạn cũng có thể tự làm chả cá từ cá rô phi hay cá thu cũng rất ngon nếu biết cách làm! Món chả cá chính tay bạn làm ra sẽ được đảm bảo được an toàn vệ sinh và không có hóa chất bảo quản.


Nguyên liệu làm chả cá rô

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá rô 1 Kg (Phi)
    • Thì là 6 Cây
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm chả cá rô

Thực hiện 5 h 30m

Thực hiện

Cá lọc lấy phần thịt cá, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt và hành tím băm. Đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng đồng hồ.

Thịt cá hơi đông lại cho dễ xay nhuyễn mịn hơn.

Đem cá ra xay nhuyễn lần 1, xay xong lại cho vào ngăn đá 2 tiếng và bỏ ra xay lại lần 2, sau khi xay xong thì dùng muỗng quết hỗn hợp 10-15 phút.

Càng kỹ thì món chả cá của bạn sẽ càng dai hơn.

Nặn cá thành những viên tròn, sau đó ấn hơi dẹt.
Đun nóng 50ml dầu ăn, cho chả cá vào chảo chiên vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Bày trí đẹp mắt là có thể dùng.

Hình thực hành món Chả cá rô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công