Cách làm Chả cá thu bọc trứng gà ta
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả cá thu bọc trứng gà ta

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chả cá thu bọc trứng gà ta với vị dai của chả cá cùng lớp chiên giòn bên ngoài và phần nhân trứng bên trong bảo đảm sẽ là một món ăn vặt gây thương nhớ. Bạn cũng có thể làm thêm phần nước sốt cà cho món này và dùng với cơm trắng cho bữa ăn của gia đình.


Nguyên liệu làm chả cá thu bọc trứng gà ta

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 10 Quả (Ta)
    • Cá thu 500 Gr
    • Bột canh 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá băm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Cà chua 2 Trái
    • Tương ớt 1 Muỗng cà phê
    • Tương cà 1 Muỗng canh
    • Nước 1 Muỗng canh
    • Bột chiên giòn 300 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Sốt mayonaise

Cách làm chả cá thu bọc trứng gà ta

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cá thu rửa sạch, lóc nạc và xương để riêng. Giã thịt cá mịn. Sau đó, quết cá, càng quết nhiều thì phần chả cá sẽ dai ngon hơn. Trộn phần chả cá với bột nêm, tiêu, tỏi bằm, bột năng, bột ngọt, hành lá cắt nhỏ. Trứng gà ta luộc bóc vỏ. Bọc trứng gà ta trong chả cá, vo thành viên.
Lăn viên chả cá qua bột giòn. Đem viên chả cá đã lăn bột đi chiên ngập dầu. Món này dùng ăn vặt và chấm với mayonaise pha chút tương ớt trộn.
Nếu muốn dùng với cơm trắng thì bạn có thể làm thêm phần nước sốt cà bằng cách nấu nước sốt cà với: cà chua tươi, tương ớt, tương cà, nước lọc và nêm nếm ít đường, bột nêm cho vừa ăn.

Hình thực hành món Chả cá thu bọc trứng gà ta

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!