Cách Làm Chả Cá Thu Tẩm Bột Nghệ Chiên Bùi Béo
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả cá thu tẩm bột nghệ

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chả cá thu đậm đà, màu sắc đẹp mắt nhờ sự kết hợp của bột nghệ. Với cách làm này, món ăn sẽ giúp bạn trị ho và dạ dày, tốt cho sức khỏe. Thêm ngay vào thực đơn gia đình nhé!


Nguyên liệu làm chả cá thu tẩm bột nghệ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá thu 400 Gr
    • Bột nghệ 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 2 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Hành lá 100 Gr
    • Bột mì 2 Muỗng canh
    • Trứng gà 1 Quả
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm chả cá thu tẩm bột nghệ

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cá thu rửa sạch, lóc nạc và xương để riêng. Giã thịt cá mịn. Trong lúc giã cho hành tím, tỏi băm nhỏ, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, hành lá cắt khúc vào cùng.
Sau đó, cho bột nghệ vào hỗn hợp cá đã giã nhuyễn, trộn đều.
Cuối cùng, cho bột mì, trứng gà vào, dùng đũa trộn đều cho tất cả hòa quyện vào nhau.
Làm nóng dầu ăn trong chảo. Dùng muỗng múc thành từng viên tròn, ấn dẹp, cho vào chảo dầu ăn, chiên vàng giòn 2 mặt. Thỉnh thoảng lật đều để chả cá không bị cháy.
Chả cá chín, giòn, gắp ra đĩa. Món này ăn cùng với cơm trắng, chấm tương ớt nếu thích.

Hình thực hành món Chả cá thu tẩm bột nghệ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công