Cách Làm Chả Cốm Lá Sen Ngon Lành Mà Lại Đẹp Mắt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả cốm lá sen

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 10 người
  • Độ khó Trung bình

Khi cắn miếng chả cốm nóng hổi, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm đà của thịt, vị dẻo thơm của hạt cốm bên trong và vị giòn xốp của lớp vỏ bên ngoài.


Nguyên liệu làm chả cốm lá sen

cho 10{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Giò sống 1 Kg
    • Thịt nạc vai 650 Gr
    • Cốm 500 Gr (Tươi)
    • Nước mắm 4 Muỗng cà phê
    • Nước màu 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 300 ml
Thêm 1 ít: Lá sen, hoa sen.

Dụng cụ thực hiện làm chả cốm lá sen

Xửng hấp , Máy xay sinh tố , Cọ quét

Cách làm chả cốm lá sen

chuẩn bị 10m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Thịt nạc vai rửa sạch rồi đem xay nhuyễn 2 lần.
Lá sen rửa sạch, cắt nhỏ bằng 1/2 lòng bàn tay. Hoa sen lấy từng cánh, rửa sạch.

Thực hiện

Cho thịt xay, giò sống và 4 muỗng cà phê nước mắm vào tô, trộn đều. Sau đó, cho cốm vào trộn đều lên.
Nhúng tay vào nước lọc rồi múc lấy 1 muỗng canh hỗn hợp cho vào lòng bàn tay, nặn dẹp tùy ý rồi đặt lên mảnh lá sen. Làm tương tự đến hết hỗn hợp cốm thịt.
Xếp xem kẽ các miếng chả vừa nặn vào xửng rồi đem hấp chín.
Chả sau khi hấp chín để nguội rồi dùng cọ phết đều nước màu lên từng miếng chả.
Đun nóng 300 ml dầu ăn rồi cho chả cốm vào chiên vàng 2 mặt.
Bày trí đẹp mắt là có thể thưởng thức món chả cốm ngon

Hình thực hành món Chả cốm lá sen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công