Cách Làm Chả Cốm Nhà Làm Đơn Giản Ngon Chuẩn Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả cốm nhà làm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món ăn cổ truyền của người Hà Nội với vị thơm riêng của cốm làng Vòng quyện với thịt heo bằm, chiên thành từng miếng dẹp vừa thổi, vừa ăn với bún đậu mắm tôm thì ngon tuyệt!


Nguyên liệu làm chả cốm nhà làm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Giò sống 250 Gr
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Cốm dẹp 100 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Lá chuối 1
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Dụng cụ thực hiện làm chả cốm nhà làm

Máy xay sinh tố , Xửng hấp

Cách làm chả cốm nhà làm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cho thịt heo bằm, giò sống, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Cốm dẹp đãi qua nhiều lần với nước cho sạch, cho ra rổ, để ráo.
Cho cốm dẹp vào hỗn hợp thịt heo bằm, giò sống, trộn đều.
Lót lá chuối vào xửng hấp, nặn cốm thành từng miếng tròn, dẹp, hấp chín.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho chả cốm vào, chiên vàng giòn 2 mặt.
Gắp chả cốm ra, để ráo dầu, trang trí thêm cà rốt xung quanh cho đẹp mắt nhé! Chúc các bạn ngon miệng.

Hình thực hành món Chả cốm nhà làm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công