Cách làm chả cốm non
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả cốm non

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Chả cốm non thơm phức, được làm từ cốm dẹp, nhồi với thịt băm, trứng và ít gia vị. Nặn thành những miếng nhỏ tròn dẹp, hấp chín rồi chiên vàng giòn.

Nguyên liệu làm chả cốm non

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 250 Gr
    • Cốm dẹp 100 Gr (Khô)
    • Trứng gà 1 Quả
    • Hành tím 1 Củ
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 200 ml

Cách làm chả cốm non

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cốm rửa sơ qua nước cho sạch cát và cặn, để ráo nước. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Trong tô nhỏ, trộn đều thịt heo với hành tím băm, tiêu, đường, hạt nêm và nước mắm. Sau đó cho cốm, trứng gà vào nhào đều cho đồng nhất.
Chia hỗn hợp thành các miếng nhỏ dẹp, đem hấp chín.
Đun nóng 50ml dầu ăn trong chảo, cho các miếng cốm đã hấp chín vào chiên chín vàng giòn các mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Chả cốm nên dùng nóng giòn mới ngon. Có thể chấm cùng tương ớt cay cay hoặc nước mắm rất hấp dẫn. Dùng ăn cơm hay ăn chơi đều hợp.

Hình thực hành món Chả cốm non

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công