Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Chả cơm tấm

 • Nguyên liệu 8
 • Thực hiện m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Trung bình

Cơm tấm được xem như là món ăn ngon của người miền nam và đặc biệt có thể nói đây là món đặc trưng của Sài Gòn. Đầy đủ một đĩa cơm tấm gồm có sườn bì, chả trứng và ốp la. Trong đó món chả cơm tấm (chả trứng) của mỗi quán sẽ có mùi vị khác nhau. Để làm được món này không hề khó, nguyên liệu dễ mua dễ tìm. Bí quyết để có lớp trứng vàng óng đẹp mắt trên mặt chả mình sẽ bật mí hết trong công thức này cho các chị em cùng làm. Ai đã mê ăn cơm tấm sườn chả thì hẳn là phải học ngay cách làm chả trứng hấp này nhé.


Nguyên liệu làm chả cơm tấm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Thịt băm 150 Gr
  • Trứng vịt 5 Quả
  • Bún tàu 3 Lọn
  • Nấm mèo 15 Gr (Nấm mèo khô)
  • Hành tím 5 Củ
  • Dầu điều 1 Muỗng canh
  • Ớt sừng 1 Trái (Ớt sừng đỏ)
  • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm chả cơm tấm

Khuôn nướng bánh , Lò nướng

Cách làm chả cơm tấm

chuẩn bị 10m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu ra tô. Ngâm nở nấm mèo và bún tàu với nước ấm. Hành tím lột vỏ băm nhuyễn. Trứng vịt tách bỏ vỏ cho vào cùng 1 cái tô.
Sau khi nấm mèo, bún tàu nở mềm. Băm nhuyễn nấm mèo. Bún tàu khắc khúc nhỏ khoảng 0.5cm.
5 cái trứng vịt đã tách vỏ. Vớt lấy 1 lòng đỏ để riêng qua chén khác, lòng đỏ này dùng để quết lên mặt chả có màu vàng đẹp ở bước cuối cùng.

Thực hiện

Chuẩn bị một cái tô lớn, cho vào tô: Thịt băm, nấm mèo băm nhỏ, bún tàu cắt nhỏ, hành tím băm, 4 cái trứng vịt đã tách vỏ.
Tiếp theo, nêm vào tô các gia vị: 1 muỗng cafe tiêu xay, bột ngọt 1/2 muỗng cafe, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 3 muỗng cafe nước mắm, 2 muỗng canh dầu ăn. Trộn đều tất cả hỗn hợp lại với nhau, tốt nhất là dùng đũa đánh nhẹ tay sao cho thịt băm tơi đều ra.
Thoa dầu ăn hoặc bơ xung quanh khuôn. Cho hỗn hợp vào, dàn phẳng mặt. Dùng màn bọc thực phẩm, bọc kín miệng khuôn chả. Cho vào xửng hấp cách thủy 20 phút. Trong lúc hấp chả, không mở nắp vung, tránh bị thoát hơi nóng trong nồi ra ngoài, chả sẽ chín lâu và không đều.
20 phút sau, mở nắp nồi kiểm tra xem chả đã chín chưa bằng cách: Dùng 1 cây tăm, xăm vào giữa ổ chả, rút tăm lên, trên thân tăm ráo, không dính chả là chả đã chín.
Lúc này, trộn 1 cái lòng đỏ trứng cùng 1 muỗng canh dầu điều. Đánh đều hỗn hợp, nhanh tay trãi đều trứng trên mặt chả.

Lúc trộn dầu điều bạn sẽ thấy mùi hơi hắc, tuy nhiên sau khi hấp, không hề còn miếng mùi dầu điều hay vị dầu điều đâu ạ, chỉ còn lại màu vàng cam đẹp óng ánh thôi.

Tiếp tục hấp khoảng 5-7 phút nữa cho lớp trứng trên mặt chín. Tuy nhiên chú ý lúc hấp này sẽ không đậy nắp vung nhé. Đến khi mặt trứng khô, dùng 1 ngón tay rờ thử mặt trứng không dính tay là được, tắt bếp để nguội, rồi lấy chả ra khỏi khuôn.
Cách làm chả cơm tấm rất đơn giản, chi phí rất rẻ, để có được một ổ chả ngon ngay tại nhà mình. Lớp trứng trên mặt chả vàng óng rất ngon mắt. Đặt trưng của chả trứng có vị hơi nhạt không mặn lắm, vì khi ăn cùng cơm tấm rưới nước mắm lên nữa là vừa vị. Vậy đấy, đơn giản ha các mẹ. Chúc mọi người thành công.

Hình thực hành món Chả cơm tấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công