Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Chả cơm tấm

 • Nguyên liệu 8
 • Thực hiện m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Trung bình

Chả Cơm Tấm (chả trứng hấp) là món ngon đặc trưng của cơm tấm Sài Gòn. Cách làm chả trứng ngon, nhanh gọn với những nguyên liệu dễ tìm, mang đến bữa cơm ngon và dinh dưỡng cho cả nhà. Trong đó, cách làm chả trứng hấp của mỗi quán sẽ có mùi vị khác nhau. Hãy lưu ngay công thức làm chả trứng hấp có lớp trứng vàng óng đẹp mắt phía trên mặt từ của Cooky ngay nhé.


Nguyên liệu làm chả cơm tấm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Thịt băm 150 Gr
  • Trứng vịt 5 Quả
  • Bún tàu 3 Lọn
  • Nấm mèo 15 Gr (Nấm mèo khô)
  • Hành tím 5 Củ
  • Dầu điều 1 Muỗng canh
  • Ớt sừng 1 Trái (Ớt sừng đỏ)
  • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm chả cơm tấm

Khuôn nướng bánh , Lò nướng

Cách làm chả cơm tấm

chuẩn bị 10m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Ngâm nấm mèo khô và bún tàu với nước ấm cho nở. Sau khi nấm mèo, bún tàu nở mềm thì đem băm nhuyễn nấm mèo. Cắt bún tàu thành khúc ngắn khoảng 0.5cm.
Bóc vỏ hành tím, băm nhuyễn. Đập 5 quả trứng vịt, cho vào tô lớn. Vớt lấy 1 lòng đỏ để riêng qua chén khác, lòng đỏ này dùng để quết lên mặt chả cơm tấm có màu vàng đẹp ở bước cuối cùng.

Thực hiện

Cách làm chả trứng hấp ngon: Trộn thật đều các nguyên liệu làm chả cơm tấm đã chuẩn bị như: thịt băm, nấm mèo, bún tàu, hành tím băm, 4 cái trứng vịt, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 3 muỗng cafe nước mắm, 2 muỗng canh dầu ăn.

Dùng đũa đánh nhẹ tay và đều sao cho thịt băm tơi đều ra sẽ giúp làm chả cơm tấm bùi ngon hơn.

Thoa dầu ăn hoặc bơ xung quanh khuôn để chống dính cho chả cơm tấm. Cho hỗn hợp làm chả cơm tấm vào, dùng muỗng dàn phẳng mặt. Dùng màn bọc thực phẩm, bọc kín miệng khuôn chả. Đem khuôn chả trứng hấp cách thủy 20 phút.

Trong lúc hấp chả trứng, không mở nắp vung, tránh bị thoát hơi nóng trong nồi ra ngoài, chả sẽ chín lâu và không đều.

Sau khi chả trứng hấp được 20 phút thì mở nắp nồi, kiểm tra xem chả trứng đã chín chưa bằng cách: Dùng 1 cây tăm, xăm vào giữa ổ chả, rút tăm lên, trên thân tăm ráo, không dính chả là chả đã chín.
Tạo lớp trứng vàng óng trên mặt miếng chả cơm tấm bằng cách trộn 1 cái lòng đỏ trứng cùng 1 muỗng canh dầu điều (dầu màu điều). Đánh đều hỗn hợp, nhanh tay dàn đều hỗn hợp trứng vừa đánh lên trên mặt chả trứng. Không đậy nắp vung, chả trứng hấp tiếp 5-7 phút.

Lúc trộn trứng với dầu điều bạn sẽ thấy mùi hơi hắc, tuy nhiên sau khi chả trứng hấp chín hoàn tất thì không hề còn miếng mùi dầu điều hay vị dầu điều đâu ạ, chỉ còn lại màu vàng cam đẹp óng ánh trên miếng chả cơm tấm thôi nhé.

Đến khi mặt chả trứng hấp khô, dùng 1 ngón tay rờ thử mặt trứng không dính tay là được, tắt bếp để nguội, rồi lấy chả trứng hấp ra khỏi khuôn.
Cách làm chả cơm tấm đơn giản, chi phí rất rẻ, thích hợp để có được một bữa cơm ngon và dinh dưỡng. Lớp trứng vàng óng trên mặt miếng chả cơm tấm trông đẹp mắt và hấp dẫn làm sao. Với cách làm chả trứng hấp này, hương vị sẽ hơi nhạt không mặn lắm. Khi ăn cùng cơm tấm, bạn rưới nước mắm lên nữa là vừa miệng đấy nhé.

Hình thực hành món Chả cơm tấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công