Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Chả cốm thịt bằm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Cốm có thể làm rất nhiều món, nhất là món chả cốm thịt bằm này, chả được hấp với lá chuối thật thơm rồi đem chiên vàng, chả cốm thịt bằm có màu đẹp mắt với lớp vỏ rụm bên ngoài còn bên trong thì ngọt thịt và cốm. Nhất định là một món tuy lạ nhưng sẽ khiến bạn ăn mãi không dừng.

Nguyên liệu làm chả cốm thịt bằm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 1 Quả
    • Cốm dẹp 150 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Giò sống 200 Gr
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 200 ml

Cách làm chả cốm thịt bằm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho 200gr giò sống và 200gr thịt xay vào tô, dùng tay trộn hỗn hợp cho thật đều.
Cho 1 trứng gà vào 150gr cốm tươi để chả được mềm và nở hơn, dùng đũa trộn đều.
Sau đó cho hỗn hợp thịt giò sống vào cốm vừa trộn, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh hạt nêm. Rồi dùng tay ấn dẹp cốm thành từng miếng tròn.
Hấp chả cốm thịt xay 15 phút với là chuối cho thơm rồi bắt lên bếp chiên với lửa vừa, trở mặt thường xuyên để chả được chín đều.
Chả chiên xong ăn nóng là ngon nhất. Chả cốm thịt xay có thể dùng làm món ăn vặt hoặc ăn chung với cơm đều được

Hình thực hành món Chả cốm thịt bằm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!