Cách Làm Chả Cốm Thịt Heo Thơm Ngon Đơn Giản Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả cốm thịt heo

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chả cốm thịt heo được chế biến theo cách đơn giản nhất, được chiên xù lên, ăn vừa giòn giòn lại vừa béo nữa, thật là hấp dẫn. Một món ngon thích hợp để thay đổi khẩu vị cho cả nhà vào cuối tuần.


Nguyên liệu làm chả cốm thịt heo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Cốm dẹp 250 Gr (Khô)
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 5 Nhánh (Đầu hành)
    • Dầu ăn 400 ml
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột mì 100 Gr
    • Sữa tươi không đường 20 ml

Cách làm chả cốm thịt heo

Thực hiện 45m

Thực hiện

Trộn đều thịt heo bằm, 100g cốm đã xả qua nước lạnh, đầu hành lá cắt nhuyễn với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê hạt nêm trong 5-7 phút cho hỗn hợp quánh dẻo, quyện vào nhau.
Lấy từng phần hỗn hợp vừa trộn, vê nhỏ dài cỡ ngón tay.
Đánh tan trứng gà với 20ml sữa tươi. Xay nhuyễn 150g cốm dẹp.
Lăn thịt qua bột mì, rồi nhúng vào chén trứng, cuối cùng lăn qua tô cốm vụn.
Đun sôi 400ml dầu ăn, cho các cuộn chả vào chiên ngập trong dầu đến khi vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Bày trí chả cốm đẹp mắt rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Chả cốm thịt heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công