Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Chả cua chiên kiểu Mỹ

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Với người Việt, món ăn này có vẻ khá lạ, nhưng bạn rất nên thử một lần đấy. Miếng chả cua thơm giòn, thêm vị béo từ mayonnaise, vị cay của mù tạt, cực kì hấp dẫn. Chả cua chiên này dùng ăn kèm bánh mì hamburger thì hết ý!


Nguyên liệu làm chả cua chiên kiểu mỹ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt cua 500 Gr
    • Bánh quy 20 Cái (Bánh quy mặn)
    • Hẹ 20 Gr
    • Sốt Mayonnaise 55 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Mù tạt 1 Muỗng canh (Mù tạt Dijon)
    • Sốt worcestershire 1 Muỗng canh
    • Dầu cải 60 ml
Thêm 1 ít: Chanh

Cách làm chả cua chiên kiểu mỹ

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt cua để ráo nước, lọc sạch xương.
Bánh quy mặn đập nhỏ, cho vào trộn đều với thịt cua.
Cho 1 trứng gà, 1 muỗng canh mù tạt, 55gr sốt mayonnaise, 1 muỗng canh sốt worcestershire vào tô, trộn đều rồi cho vào hỗn hợp thịt cua và bánh quy mặn. Hẹ băm nhỏ, cho vào trộn cùng. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Làm nóng dầu cải trên chảo. Viên thịt cua thành miếng vừa ăn, thả lên chiên vàng. Chiên cho một mặt chín hẳn rồi mới lật sang chiên tiếp mặt còn lại.
Chả cua nóng dùng ăn bánh mì hamburger. Cho ít nước cốt chanh lên miếng cua rồi thưởng thức, sẽ ngon hơn rất nhiều.

Hình thực hành món Chả cua chiên kiểu Mỹ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công