Cách làm chả cua hấp miến
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Cách làm chả cua hấp miến

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Món ăn bình dân này, tuy không cầu kỳ, nhưng có nhiều calory cho những ai ưa thích, với gia đình 3 hay 4 người, dùng cơm tấm, nước mắm tỏi ớt, vừa ngon vừa béo vị cua.

Nguyên liệu làm chả cua hấp miến

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cua biển 500 Gr (Càng)
    • Nấm mèo 4 Cái
    • Trứng gà 2 Quả
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Miến 50 Gr (Khô)
    • Hành tím 1 Củ
    • Tỏi 2 Tép
Thêm 1 ít: Trước khi hấp cua với miếng,nên xào trước với hành tỏi phi thơm trộn hàng lá,chút dầu mè có vị thơm

Cách làm chả cua hấp miến

Thực hiện 30m

Thực hiện

Món này sử dụng càng cua, mua về rửa sạch, luộc ít nước với chút muối khoảng 5 phút, đỗ ra rỗ cho nguội, sau đó dùng kềm cắt cua để lấy thịt trong càng cua.
Ngâm nấm mèo, ngâm miến cho mềm, cắt hành lá nhỏ, bầm nhỏ hành tím và tỏi.
Xào tỏi hành tím, cùng thịt cua, nêm gia vị, trộn chung hành lá, sau đó đem ra tô trộn chung miến, nấm mèo đã cắt nhỏ, cho vào 1 trứng gà trộn chung, đem hấp 15 phút.
Sau khi chín, tráng mỏng bề chả cua bằng lòng đỏ trứng, ăn kèm nước mắm và phi hành lá cùng cơm tấm, thật tuyệt và ngon đậm vị cua nguyên chất, ngon hơn ăn ngoài quán.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này