Chả cua rán giòn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả cua rán giòn

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Chả cua chế biến rất đơn giản, vị ngọt tự nhiên của hải sản thơm ngon và bổ dưỡng. Với món này bữa cơm sẽ lạ miệng và nhiều dinh dưỡng hơn.


Nguyên liệu làm chả cua rán giòn

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt cua 500 Gr
    • Bánh mì <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén (Vụn Panko)
    • Trứng gà 2 Quả
    • Sốt Mayonnaise <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Ngò rí 1 Muỗng canh
    • Hành lá 1 Cây
    • Bột mì 3 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng canh
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 50 ml

Cách làm chả cua rán giòn

Thực hiện 25m

Thực hiện

Lấy một cái âu to, cho thịt cua, vụn bánh mì (nếu không có thì bạn dùng bột chiên xù nhé), mayonnaise, ngò rí, hành lá xanh (cả phần củ trắng và lá xanh, thái nhỏ), muối, tiêu và tương ớt vào, trộn đều.
Đậy kín cho vào tủ lạnh khoảng 30 – 45 phút cho ngấm. Sau đó lấy âu hỗn hợp ra, nặn thành những miếng tròn dẹt. Lăn các miếng chả cua qua bột một lần trước khi chiên. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho chả vào rán khoảng 5 phút, chả chín vàng hai mặt là được.
Cho ra đĩa ăn nóng với chanh, mù tạt, rau sống, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise... cực kì ngon nha. Bên ngoài miếng chả giòn, bên trong mềm thơm mùi hải sản rất đặc biệt.

Hình thực hành món Chả cua rán giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!