Cách Làm Chả Cua Thịt Nướng Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Chả cua thịt nướng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món chả cua thịt nướng thơm phức, vàng ruộm vô cùng bắt mắt ngon miệng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa cuối tuần của cả nhà!


Nguyên liệu làm chả cua thịt nướng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Thịt cua 100 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Miến 50 Gr
    • Nấm mèo 5 Cái
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm chả cua thịt nướng

Khuôn cupcake , Lò nướng

Cách làm chả cua thịt nướng

Thực hiện 55m

Thực hiện

Miến, nấm mèo ngâm nước ấm 30 phút cho nở mềm. Miến cắt khúc, nấm mèo lặt bỏ gốc, cắt sợi nhuyễn. Hành tây lột vỏ cắt nhuyễn.
Chuẩn bị một tô lớn: cho thịt heo bằm, thịt cua, hành tây, miến, nấm mèo, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè.
Chừa lại 2 lòng đỏ, phần trứng còn lại cho vào tô chả trộn đều, nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu cho thơm. Múc hỗn hợp vào từng khuôn cupcake.
Cho vào lò nướng 180 độ C trong vòng 20 phút. Dùng tăm xăm thử để kiểm tra xem chả đã chín chưa. Dùng cọ phết lòng đỏ trứng còn lại lên bề mặt chả. Tiếp tục nướng trong khoảng 5 phút thì được.
Cách này rất tiện lợi vì chả rất mau chín, sau khi nướng có thể chia ra mỗi người từng phần nhỏ rất dễ dàng.

Hình thực hành món Chả cua thịt nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công