Cách Làm Chả Cuốn Lá Tía Tô Thơm Lừng Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả cuốn lá tía tô

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thay vì sử dụng lá lốt như thông thường, mình đã kết hợp lá tía tô với thịt heo bằm, nấm mèo, gia vị cuộn lại, chiên giòn lên. Món ăn hấp dẫn, thơm ngon không kém các loại chả lá lốt khác đâu nhé!


Nguyên liệu làm chả cuốn lá tía tô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Nấm mèo 50 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Tía tô 150 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm chả cuốn lá tía tô

Thực hiện 35m

Thực hiện

Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở mềm, cắt nhỏ. Sau đó, cho nấm mèo vào tô cùng thịt heo bằm, hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Lá tía tô rửa sạch, để ráo. Múc hỗn hợp thịt heo bằm vào giữa, cuộn tròn lại. Làm lần lượt cho hết phần nhân và lá tía tô.
Làm nóng chảo dầu ăn. Gắp chả vào, chiên vàng giòn, nhỏ lửa cho chín đều các mặt. Thỉnh thoảng trở đều để chả không bị cháy.
Cho chả ra đĩa. Ăn cùng cơm trắng và chấm thêm nước mắm nếu nhạt.

Hình thực hành món Chả cuốn lá tía tô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công