Cách làm Chả Đậu Sốt Cà Chua siêu ngon, cho bữa cơm của bé
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Chả đậu sốt cà chua

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Chả đậu sốt cà chua là sự kết hợp giữa đậu phụ và thịt băm giúp cho món ăn dịu hơn và không có cảm giác ngấy. Món này đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng, các bé sẽ ăn cơm giỏi hơn đấy!


Nguyên liệu làm chả đậu sốt cà chua

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Đậu hũ non 400 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Trứng gà 1 Quả
    • Hành tím 1 Củ
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm chả đậu sốt cà chua

Thực hiện 30m

Thực hiện

Hành củ bóc vỏ, băm nhuyễn. Đậu hũ non bóp nhỏ. Cà chua cắt nhỏ.
Trộn đều trứng, thịt heo bằm với 1/2 muỗng cà phê muối, nước mắm, tiêu, bột ngọt, hành tím băm nhỏ. Sau đó cho đậu hũ non bóp nhỏ vào, tiếp tục trộn đến khi đều.
Viên hỗn hợp thành những viên chả vừa ăn. Cho vào dầu nóng chiên vàng. Vớt ra, để ráo dầu.
Để lại trên chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Cho cà chua vào xào chín mềm. Cho 1/2 muỗng cà phê muối còn lại, đường vào cà chua.
Cho chả đã chiên vào nước sốt, để sôi khoảng 5 phút cho thấm. Tắt bếp, trình bày món ăn ra đĩa.

Hình thực hành món Chả đậu sốt cà chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công