Cách Làm Chả Đậu Thịt Lá Lốt Thơm Lừng, Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả đậu thịt lá lốt

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chả đậu thịt lá lốt có màu vàng ruộm, bên ngoài giòn và bên trong béo ngậy, rất mềm và dễ ăn nên dùng với cơm hay ăn chơi đều được.


Nguyên liệu làm chả đậu thịt lá lốt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Lá lốt 5
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm chả đậu thịt lá lốt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đậu hũ non dầm nhuyễn mịn, sau đó cho vào cùng chén với thịt heo bằm, nêm muối, bột ngọt, tiêu.
Lá lốt rửa sạch, cắt mịn nhỏ. Cho lá lốt cùng đập trứng vào chén đậu hũ, trộn đều tất cả lại với nhau.
Cho dầu vào chảo bắc lên bếp, đợi dầu xôi, dùng muỗng vệt thành những viên tròn dẹt rồi cho vào chiên. Làm tương tự đến hết chả.
Pha nước mắm tỏi: Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, tỏi băm, và cắt ớt trái vào, khuây đều tất cả lên.
Chả đậu thịt lá lốt chiên chín chi ra đĩa, trang trí tùy thích, chấm nước mắm tỏi ớt.

Hình thực hành món Chả đậu thịt lá lốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công