Cách Làm Chả Đậu Thịt Viên Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Chả đậu thịt viên

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Đậu hũ là nguyên liệu được sử dụng phổ biến rẻ tiền và phù hợp với nhiều khẩu vị. Nhưng vì vậy cũng cần phải biến tấu đậu hũ thành nhiều món ăn cho bớt nhàm chán. Với món đậu hũ thịt viên này, bạn đã có thêm một gợi ý mới để làm giàu thực đơn món Đậu rồi đấy.


Nguyên liệu làm chả đậu thịt viên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 400 Gr
    • Thịt heo 200 Gr
    • Hành tím 1 Muỗng cà phê
    • Hành boa rô 1 Cây
    • Trứng gà 1 Quả
    • Tỏi 2 Tép
    • Bột bắp 20 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 100 ml
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm chả đậu thịt viên

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Hành boa rô, tỏi bóc vỏ đem bằm nhuyễn.
Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ. Đập trứng ra thau trộn, đánh tan, thêm thịt băm, hành tỏi, tiêu vào rồi trộn đều.
Dùng tay sạch hoặc dụng cụ tán tán nhuyễn đậu phụ thành dạng mịn, đổ đậu vào thau cùng với thịt băm, thêm bột bắp, 1/2 muỗng cà phê muối vào rồi trộn đều lại lần nữa.
Thoa một ít dầu ra tay để chống dính, múc 1 muỗng hỗn hợp đậu phụ vào lòng bàn tay rồi viên tròn lại. Làm hết phần đậu hũ.
Làm nóng dầu trong chảo (lượng dầu đủ ngập mặt viên đậu, nếu có chảo sâu lòng thì càng tốt) khi dầu sôi, nhẹ nhàng thả từng viên đầu vào chiên cho đến khi vàng đều.
Đậu hũ vốn là nguyên liệu rẻ tiền, phù hợp với nhiều khẩu vị. Cùng biến tấu nhé!

Hình thực hành món Chả đậu thịt viên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công