Cách Làm Chả Đậu Xanh Chay | Đơn Giản, Thanh Đạm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả đậu xanh chay

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Nếu muốn chế biến món ăn chay lạ miệng nào đó cho gia đình, bạn hãy thử làm món chả đậu xanh này nhé!


Nguyên liệu làm chả đậu xanh chay

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh 300 Gr
    • Bột nếp 200 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm chay 2 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm chả đậu xanh chay

chuẩn bị 20m Thực hiện 20m

Thực hiện

Ngâm đậu xanh trong nước 8 tiếng, đãi vỏ, để ráo.
Cho đậu xanh vào rá hấp trong nồi cơm điện khoảng 20 phút cho mềm.
Đổ đậu xanh ra thau, đeo bao tay ni lông hoặc dùng muỗng tán nhuyễn đậu xanh khi còn nóng.
Ướp đậu xanh với muối, đường, bột nêm, tiêu, dầu ăn và cho bột nếp vào. Thêm một ít nước lọc và nhào đều tay để hỗn hợp hoà quyện vào nhau.
Thoa dầu ăn lên tay, nặn hình chả chay từng lát vừa ăn.
Chiên chả với lửa nhỏ, chú ý để chả chín 2 mặt mới lật sang mặt còn lại. Chấm kèm chả đậu xanh chay với vì dầu, thưởng thức cùng cơm nóng.

Hình thực hành món Chả đậu xanh chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!