Cách Làm Món Chả Đùm Ngon Đúng Điệu Người Nam Bộ
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Hấp

Chả đùm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chả đùm là là một trong "bò 7 món" của miền Nam, người ta vẫn nhắc tới chả đùm với sự thơm ngọt của thịt, ngậy của gan, đậm đà của gia vị. Tuy là món ăn dành cho dịp lễ tiệc, chiêu đãi nhưng chả đùm không khó để thực hiện. Mọi người hoàn toàn có thể tự chế biến ở nhà theo cách làm dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm chả đùm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò xay 300 Gr
    • Thịt heo xay 100 Gr
    • Gan heo 50 Gr
    • Hạt nêm thịt heo Vedan 2 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 2 Quả
    • Miến 60 Gr
    • Nấm mèo 40 Gr
    • Tỏi băm 10 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Đậu phộng rang 60 Gr
    • Mỡ chài 30 Gr

Cách làm chả đùm

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Thịt bò, gan heo, thịt heo rửa sạch để ráo nước rồi băm thật nhỏ. Mỡ chài rửa sạch, để ráo nước. Ngâm miến vào nước lạnh cho mềm rồi cắt khúc nhỏ. Nấm mèo ngâm nước ấm, rửa sạch, băm nhuyễn. Đậu phộng rang chín, làm sạch vỏ, giã nát. Cho vào tô hỗn hợp gồm 300gr thịt bò băm, 100gr thịt heo băm, 50gr gan heo băm, 2 quả trứng gà, 60gr miến, 40gr nấm mèo, 60gr đậu phộng rang và 10gr tỏi băm. Nêm vào đó gia vị gồm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng canh hạt nêm thịt heo Vedan. Trộn đều hỗn hợp rồi ướp trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Chuẩn bị tô hấp chả, phết dầu ăn vào tô để chống dính, trải mỡ chài vào tô, trải căng ra một chút để lớp mỡ chài mỏng, ăn không bị ngán. Cho tất cả hỗn hợp đã ướp vào tô lót mỡ chài. Kéo phần mỡ còn lại đậy kín chả và nén thật chặt.
Chuẩn bị nồi hấp, cho tô chả đùm vào, hấp cách thủy trong khoảng thời gian 20 - 25 phút. Để chả nguội rồi rắc thêm đậu phộng cùng với rau thơm, bánh phồng tôm rồi thưởng thức.
Với cách làm chả đùm này, bạn hoàn toàn có thể tự mình chế biến thành công một món ăn đậm đà vị phương Nam ngay tại nhà. Chả đùm rất hợp ăn kèm với cơm trắng, phồng tôm, bánh tráng nướng. Chả này không cần ăn nóng, các bạn có thể cắt thành những miếng nhỏ, để trong tủ lạnh dùng dần. Đã có công thức rồi, bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để trổ tài nấu nướng của mình nào!

Hình thực hành món Chả đùm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công