Cách Làm Chả Gà Kho Bông Cải Xanh Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Chả gà kho bông cải xanh

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với thịt gà xay sẵn bạn có thể chế biến thành món chả gà rim, được ăn kèm cùng với bông cải xanh, có đầy đủ rau thịt cho cả nhà. Cùng chế biến nhé!


Nguyên liệu làm chả gà kho bông cải xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 500 Gr (Xay)
    • Bông cải xanh 250 Gr
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Bột năng 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Cây
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm chả gà kho bông cải xanh

Màng bọc thực phẩm

Cách làm chả gà kho bông cải xanh

Thực hiện 50m

Thực hiện

Thịt gà xay cho ra thau sạch, thêm 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, bột năng, hạt nêm, muối, 1 muỗng canh nước mắm, đường, tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều, dùng muỗng quết để chả được dai. Dùng màng thực phẩm bọc kín, cho vào tủ đá khoảng 30 phút để phần thịt săn lại, lấy ra dùng muỗng quết nhuyễn, đậy kín cho vào tủ đông đá tiếp khoảng 2 tiếng để phần thịt gà được dai.
Bông cải xanh rửa sạch, cắt bỏ bớt phần cứng, cắt khúc ngắn. Đun nồi nước sôi, thêm một ít muối và dầu ăn, cho bông cải xanh vào chần sơ khoảng 1 phút, vớt ra thả ngay vào thau nước lạnh để cho phần bông cải xanh vẫn giữ được màu xanh.
Phần thịt gà sau khi để tủ đông lấy ra dùng tay sạch vo viên tròn, đun nóng nồi, cho chả gà vào chiên đến khi vàng hai mặt, vớt ra để thấm bớt dầu ăn.
Đổ bớt dầu ăn ra chén riêng, dùng chảo đó phi hành tím băm còn lại thơm, cho phần chả gà đã chiên vào, rưới vào 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước mắm, một ít xì dầu, đậy kín nắp, đun sôi.

Nếu cạn nước có thể thêm vào một ít nước lạnh, thỉnh thoảng cầm tay cầm của nồi lắc đều.

Đun từ 5 đến 8 phút thì cho phần bông cải xanh vào, đảo đều để phần bông cải xanh thấm gia vị, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun đến khi phần rau củ và thịt vừa ý thì tắt bếp.
Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm. Một món ăn đổi vị bữa ăn đúng không nào!

Hình thực hành món Chả gà kho bông cải xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công