Cách làm chả gà nấm hương
Mục đích Ăn trưa

Chả gà nấm hương

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Bên cạnh những món như giò lụa, giò bò, chả quế... thì món chả gà nấm hương cũng sẽ khiến mâm cỗ Tết thêm hấp dẫn. Chỉ với nguyên liệu thịt gà, nấm hương và gia vị là bạn có thể thực hiện ngay món ăn.

Nguyên liệu làm chả gà nấm hương

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lườn gà 500 Gr
    • Mỡ heo 150 Gr
    • Nấm hương 150 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột năng 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén

Dụng cụ thực hiện làm chả gà nấm hương

Xửng hấp , Màng bọc thực phẩm

Cách làm chả gà nấm hương

Thực hiện 40m

Thực hiện

Nấm hương ngâm nước ấm cho nở khoảng 30 phút, cắt nhỏ, cho ra chén.
Lườn gà rửa sạch, cắt nhỏ, trộn đều với phần mỡ heo. Chia hỗn hợp thành nhiều phần, cho vào máy xay cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột năng, xay nhuyễn. Cho các phần thịt này vào ngăn đá của tủ lạnh để cho thịt gần như đã đóng đá. Sau đó, cho từng phần vào máy xay và xay đến khi thịt được nhuyễn mịn hoàn toàn.
Thêm nấm hương vào hỗn hợp, trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín, vo tròn lại.
Cho chả vào xửng hấp, hấp khoảng 20 phút thì lấy ra.
Gỡ bỏ lớp màng bọc thực phẩm. Cho chả vào chảo dầu ăn đang nóng, chiên vàng giòn 2 mặt, lửa nhỏ.
Cắt chả thành từng miếng nhỏ, vừa ăn và thưởng thức cùng cơm.

Hình thực hành món Chả gà nấm hương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công