Cách làm Chả Giò Bắp chay hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả giò bắp

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Chả giò bắp với nhân được làm từ hạt bắp nếp và bắp mỹ được bào nhỏ, trộn với nấm mèo và tàu hũ ky non cắt nhỏ. Được cuộn lại vừa tay và chiên giòn lên trong thật hấp dẫn.

Nguyên liệu làm chả giò bắp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp nếp 2 Trái
    • Bắp Mỹ 2 Trái
    • Tàu hũ ky 200 Gr (Non)
    • Nấm mèo 30 Gr (Khô)
    • Ngò rí 4 Nhánh
    • Hành boa rô 20 Gr
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm chay 2 Muỗng canh (Chua ngọt)
    • Bánh tráng 1 Gói
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm chả giò bắp

Thực hiện 55m

Chuẩn bị

Bóc bóc vỏ, đặt úp 1 tô nhỏ vào trong 1 tô lớn, dựng đứng trái bắp lên lên đáy tô nhỏ, 1 tay giữ 1 đầu trái bắp, tay còn lại dùng dao cắt lấy hạt bắp.
Tàu hũ ky non rửa sạch, thấm ráo nước rồi cắt nhuyễn. Nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn.

Thực hiện

Cho nấm mèo, tàu hủ ky, boa rô và ngò rí đã cắt nhỏ vào cùng bắp. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Dùng tây trộn cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
Vỏ bánh tráng để cuốn dùng loại có màu vàng thì khi chiên sẽ có màu vàng đẹp. Múc nhân cho lên vỏ bánh tráng và cuốn như bình thường hay cuốn chả giò.

Có thể dùng bánh tráng bía.

Đun nóng già 300ml dầu ăn, cho các cuộn chả giò vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Có thể ăn kèm với nước mắm chay chua ngọt nhé!

Hình thực hành món Chả giò bắp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công