Cách Làm Chả Giò Bắp Cải Giòn Rụm, Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả giò bắp cải

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món chả giò kiểu mới với phần nhân sử dụng rau bắp cải là chính. Tuy vậy khi ăn từng chiếc chả giò lại giòn giòn bên ngoài mà phần nhân bên trong lại sánh ngọt đậm đà quyện cùng một chút nước chấm chua ngọt thì ngon biết mấy. Bạn hãy thử làm món chả giò mới lạ này cho gia đình mình thưởng thức nhé.


Nguyên liệu làm chả giò bắp cải

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Bắp cải 400 Gr
    • Măng tươi 80 Gr
    • Bánh tráng 1 Gói
    • Muối 5 Gr
    • Nấm mèo 3 Gr
    • Rượu trắng 10 ml
    • Dầu ăn 100 ml
Thêm 1 ít: Bột bắp.

Cách làm chả giò bắp cải

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bắp cải rửa sạch thái sợi nhỏ, măng tươi thái sợi, mộc nhĩ ngâm nở thái sợi. Thịt lợn thái sợi cho vào bát, ướp thịt với 1g muối, 10ml rượu trong khoảng 30 phút. Hòa tan bột ngô với 30ml nước lọc.
Đun sôi nồi nước cho bắp cải, măng, mộc nhĩ vào luộc chín rồi vớt ra. Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt đã ướp vào xào săn rồi trút ra đĩa.
Cho bắp cải, măng, mộc nhĩ vào chảo xào qua với chút muối. Thêm thịt đã xào vào đảo chung.
Thêm nước đã hòa tan bột ngô vào đảo chung cho sánh lại. Trải bánh tráng ra thớt, thêm phần rau xào thịt vào rồi cuốn lại.
Bạn làm tương tự với phần nhân và bánh tráng còn lại. Tiếp đấy đun nóng dầu ăn trong chảo, cho nem vào chiên cho đến khi chín vàng đều là được.

Hình thực hành món Chả giò bắp cải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công