Cách làm Chả Giò Chay Chiên Giòn thơm ngon dễ làm tại nhà
Mục đích Ăn trưa

Chả giò chay chiên giòn

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ
Chả giò chay là món ăn thanh đạm thích hợp cho những ngày bạn cần ăn chay. Rau củ mềm ngọt ẩn trong lớp vỏ tàu hũ ky giòn rụm đem lại cảm giác thích thú cho người thưởng thức. Bạn có thể chấm kèm nem chay với tương ớt khi ăn chơi, hoặc với nước mắm (chay) chua ngọt khi ăn chính. Không chỉ ăn với cơm, bạn còn có thể dùng nem chay cùng với bún, rau sống cũng rất ngon.

Nguyên liệu làm chả giò chay chiên giòn

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rau mầm 150 Gr
    • Nấm đông cô 20 Gr (tai nấm)
    • Cà rốt 1 Củ
    • Nấm mèo 30 Gr
    • Cần tây 3 Cây
    • Tàu hũ ky 1 Lát
    • Bột mì 10 Gr
    • Dầu olive 1 Muỗng canh
    • Nước tương 5 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Bột bắp 2 Muỗng cà phê
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm chả giò chay chiên giòn

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Tàu hũ ky cắt miếng nhỏ bằng lòng bàn tay rồi ngâm vào nước cho nở. Hòa tan bột bắp và bột mì vào mỗi chén với 1 muỗng canh nước lọc.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Cần tây bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc ngắn. Rau mầm nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước.
Nấm mèo và nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch, cắt sợi nhuyễn.

Thực hiện

Làm nóng chảo với 1/2 muỗng canh dầu ăn dầu đủ láng mặt chảo. Khi chảo chỉ mới vừa nóng, cho rau mầm vào đảo nhẹ rồi cho cà rốt, cần tây, nấm mèo và nấm đông cô vào đảo đều tay.
Sau 1 phút thì nêm dầu mè, nước tương, muối, đường trắng, tiêu, nước bột bắp vào đảo dều khoảng 1 phút thì tắt bếp, cho ra đĩa.
Trải tàu hũ ky đã ngâm ra mặt thớt hoặc đĩa rộng, cho khoảng 1 muỗng cà phê đồ đã xào vào, cuộn lại. Ở mép cuối của tàu hũ ky, phết một ít nước bột mì để tạo độ bám dính tốt. Lặp lại thao tác tương tự với các cuốn còn lại.
Làm nóng chảo khác với 1/2 dầu ô liu, đặt từng cuốn chả giò vào chiên trên lửa nhỏ, cho 2 mặt chả giò có màu vàng nâu là được.
Bày trí chả giò ra đĩa và thưởng thức với tương ớt và tương cà đều rất ngon.
Mách nhỏ
Có thể làm nước mắm chay để chấm cùng.

Hình thực hành món Chả giò chay chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công