Cách làm Chả Giò Chiên giòn rụm, thơm ngon, hấp dẫn
Mục đích Ăn trưa

Chả giò chiên

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Trung bình
Chả giò chiên chiên giòn rụm có nhân được làm từ các nguyên liệu thịt, nấm, miến, trứng và rau... tất cả hòa quyện tạo nên hương vị ngon tuyệt, kết hợp với lớp vỏ ngoài giòn rụm, hoàn hảo. Thường được dùng làm món khai vị trong tiệc cưới.

Nguyên liệu làm chả giò chiên

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 500 Gr
    • Hành tây 2 Củ
    • Giá đỗ 200 Gr
    • Miến 150 Gr (Khô)
    • Nấm hương 4 Cái (Khô)
    • Nấm mèo 4 Cái (Khô)
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bánh tráng bía 40 Cái
    • Hành lá 4 Nhánh
    • Ngò rí 5 Nhánh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 515 ml

Cách làm chả giò chiên

chuẩn bị 35m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Đem rửa thịt và xay nhuyễn. Miến ngâm nước ấm tầm 30 độ C khoảng 5 phút cho mềm, cắt ngắn.
Xay nhuyễn hành tây. Nấm hương, nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ.
Giá đỗ, hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị ở các bước trên vào tô lớn. Thêm 15ml dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 2 trứng gà, trộn đều cho tất cả quyện vào nhau.
Trải bánh tráng bía ra, múc một ít nhân cho vào 1 đầu của miếng bánh rồi cuốn lại.
Đun sôi 500ml dầu ăn, cho nem vào chiên ngập dầu với lửa to.
Khi chín vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu là có thể dùng.

Hình thực hành món Chả giò chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!