Cách làm chả giò chuối
Mục đích Ăn trưa

Chả giò chuối

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Vẫn là những chiếc chả giò chuối nhỏ xinh xắn sẽ tạo nên hương vị mới thật hấp dẫn. Bên cạnh đó, chuối cung cấp nhiều vitamin tốt cho cơ thể.

Nguyên liệu làm chả giò chuối

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 13 Trái (Sứ)
    • Mít 250 Gr (Múi)
    • Bánh tráng 25 Miếng
    • Đường trắng 200 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột quế 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 500 ml
    • Bột năng 1 Muỗng canh

Cách làm chả giò chuối

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chuối lột vỏ, cắt theo chiều dài làm hai. Trộn chung 200g đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột quế. Mít xé sợi bản to. Hòa 1 muỗng canh bột năng với 80ml nước lọc trong chén.
Để một miếng bánh tráng ra đĩa, bên trên để một miếng chuối, vài miếng mít, cuộn tròn chặt tay, thoa một it nước bột năng vào mép bánh để giữ cho cuốn được chặt. Lần lượt cuốn cho hết bánh và chuối.
Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào cao khoảng 1.5 cm, để lửa lớn. Khi dầu nóng, hạ lửa vừa, cho chả giò vào chiên đến khi chả giò vàng đều, khoảng 10 phút, vớt chả giò ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Chả giò chuối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công