Cách Làm Chả Giò Cuốn Tôm Dừa Giòn Vỏ Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả giò cuốn tôm dừa

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với món chả giò cuốn nhân tôm dừa lạ vị này, bạn có thể làm nhanh cho bé ăn xế hoặc dùng cho món bún chả giò thay cơm cuối ngày vừa nhanh, vừa ngon. Học cách làm với Cooky nhé!


Nguyên liệu làm chả giò cuốn tôm dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 100 Gr (Tôm sú)
    • Dừa nạo 100 Gr
    • Bánh tráng bía <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gói
    • Miến 50 Gr
    • Khoai lang 40 Gr
    • Sốt Mayonnaise 1 Muỗng canh
    • Tương ớt 1 Muỗng cà phê
    • Tương cà 1 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 50 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén
Thêm 1 ít: Rau sống các loại.

Cách làm chả giò cuốn tôm dừa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen, ướp tôm với chút xíu hạt nêm và tiêu. Miến ngâm nước, cắt ngắn. Khoai lang gọt vỏ, cắt sợi.
Trộn đều tôm tươi, khoai lang, dừa nạo, miến với nhau.
Trải bánh tráng bía ra. Cho hỗn hợp nhân vào, cuộn tròn lại. Làm lần lượt cho đến khi hết nhân và bánh.
Làm nóng dầu ăn trong chảo. Cho chả giò vào, chiên vàng giòn, nhỏ lửa các mặt. Khi chả giò chín, gắp ra đĩa có lót sẵn 1 lớp khăn giấy để thấm dầu.
Pha sốt: Khuấy đều 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tương cà, ngò rí cắt nhỏ trong chén. Sốt này ăn kèm với chả giò, rau sống các loại sẽ ngon tuyệt.

Hình thực hành món Chả giò cuốn tôm dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công