Cách Làm Chả Giò Hải Sản Thơm Ngon Chuẩn Vị Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả giò hải sản

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chả giò hải sản (nem rán hải sản) là món ăn ngon khá phổ biến trong ẩm thực Việt. Nguyên liệu để làm nhân chả giò hải sản gồm: thịt heo nạc, nấm hương, nấm mèo, hành khô, giá sống (hay củ sắn), trứng… đều băm nhỏ; cuốn vào bánh tráng rồi đem chiên giòn. Những dịp rảnh rỗi cuối tuần, thử đổi vị cho bữa cơm gia đình với cách làm chả giò hải sản thơm ngon này nhé.


Nguyên liệu làm chả giò hải sản

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Chả cá xoắn 200 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bánh tráng bía 1 Gói
    • Bột mì 100 Gr
    • Dầu ăn 315 ml
    • Bột chiên xù 150 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 2 Gr
    • Đường trắng 3 Gr
    • Hạt nêm 5 Gr
    • Tiêu 3 Gr
    • Sốt Mayonnaise 3 Muỗng canh

Cách làm chả giò hải sản

Thực hiện 30m

Thực hiện

Làm nhân chả giò hải sản: Bỏ vỏ hành tây, cà rốt, rửa sạch sau đó băm nhỏ. Rửa sạch tôm, bóc vỏ bỏ đầu, băm miếng nhỏ. Cắt nhỏ chả cá. Ướp tôm và chả với 2g muối, 3g đường, 5g hạt nêm, 3g tiêu và 1 muỗng hành tím băm trong khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, xào cà rốt và hành tây ít phút cho chín rồi đổ tôm và chả cá vào xào cùng cho chín.

Xào nhân chả giò hải sản chín tới trước khi chiên chả giò giúp nhân được chín và đậm đà hơn.

Cuộn chả giò hải sản: Trải vỏ bánh tráng bía ra, đặt hỗn hợp nhân tôm cá và rau củ vào một đầu, gấp 2 bên mép lại rồi cuộn gọn vào. Làm tương tự cho đến nhân và bánh tráng nha. Khi cuốn chả giò, nên cuốn vừa phải, không quá chặt tay cũng không quá lỏng.
Đánh tan trứng gà lên, sau đó phết đều trứng lên cho ướt phần bánh tráng bên ngoài rồi lăn từng chiếc chả giò hải sản qua bột mì. Sau đó phết một lớp trứng gà tiếp theo rồi lăn qua lớp bột chiên xù, xếp đều lên đĩa để chiên vàng. Chiên ngập dầu, sao cho toàn bộ chiếc nem vàng giòn, tỏa hương thơm nức mũi. Sau đó lót chả giò vào đĩa có giấy thấm dầu.
Chả giò hải sản nên ăn lúc còn nóng thì sẽ cảm nhận được đầy đủ vị của lớp vỏ giò rụm, béo ngậy cùng nhân hải sản và rau củ thơm ngon khó cưỡng. Chuẩn bị thêm ít rau thơm, nước mắm chua cay mặn ngon để ăn kèm cùng chả giò hải sản để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé.

Hình thực hành món Chả giò hải sản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công