Cách làm Chả Giò Hải Sản "Chuẩn không cần chỉnh"
Mục đích Ăn trưa

Chả giò hải sản

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Nem rán hay còn gọi là chả giò, là món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết của người Việt Nam, đặc biệt là người dân miền Bắc. Không quá cầu kì, nguyên liệu để làm nhân nem rán gồm: thịt heo nạc, nấm hương, nấm mèo, hành khô, giá sống (hay củ sắn), trứng… đều băm nhỏ; cuốn vào bánh tráng rồi đem rán giòn. Tuy nhiên, Tết này bạn hãy thử đổi vị cho gia đình với cách làm nem hải sản thơm ngon dưới đây xem sao.

Nguyên liệu làm chả giò hải sản

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Chả cá xoắn 200 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bánh tráng bía 1 Gói
    • Bột mì 100 Gr
    • Dầu ăn 315 ml
    • Bột chiên xù 150 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 2 Gr
    • Đường trắng 3 Gr
    • Hạt nêm 5 Gr
    • Tiêu 3 Gr
    • Sốt Mayonnaise 3 Muỗng canh

Cách làm chả giò hải sản

Thực hiện 30m

Thực hiện

Hành tây, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó xào chín cà rốt và hành tây rồi đổ tôm và chả cá vào xào. Xào nhân chín tới trước khi chiên chả giò giúp nhân được chín và đậm đà hơn.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu sau đó băm miếng nhỏ. Chả cá cắt nhỏ. Sau đó ướp tôm và chả với 2g muối, 3g đường, 5g hạt nêm, 3g tiêu và 1 muỗng hành tím băm trong khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị.
Trải vỏ bánh tráng bía ra, đặt hỗn hợp nhân tôm cá và rau củ vào một đầu, gấp 2 bên mép lại rồi cuộn gọn vào. Làm tương tự cho đến nhân và bánh tráng nha. Khi cuốn, nên cuốn vừa phải, không quá chặt tay cũng không quá lỏng.
Đánh tan trứng gà lên, sau đó phết đều trứng lên cho ướt phần bánh tráng bên ngoài rồi lăn từng chiếc chả giò qua bột mì. Sau đó phết một lớp trứng gà tiếp theo rồi lăn qua lớp bột chiên xù, xếp đều lên đĩa để chiên vàng. Chiên ngập dầu, sao cho toàn bộ chiếc nem vàng giòn, tỏa hương thơm nức mũi.
Sau đó lót chả giò vào đĩa có giấy thấm dầu, nên ăn chả giò hải sản lúc còn nóng thì sẽ cảm nhận được đủ đầy vị thơm ngon của món ăn này.

Hình thực hành món Chả giò hải sản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!