Cách Làm Chả Giò Hải Sản Chiên Giòn, Cho Bữa Tiệc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả giò hải sản chiên giòn

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món chả giò hải sản chiên giòn này chắc chắn sẽ được các thành viên trong gia đình yêu thích không chỉ bởi vì vẻ ngoài hấp dẫn mà còn bởi sự phong phú của hương vị và nhân cuộn bên trong. Biến tấu một chút với phần nhân này cũng sẽ khiến món chả giò này càng hấp dẫn hơn. Chả giò chiên giòn được dọn ăn cùng với rau sống xanh mướt và chấm kèm hỗn hợp sốt có màu đỏ tươi rất hút mắt.


Nguyên liệu làm chả giò hải sản chiên giòn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh tráng 12 Miếng
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Mực 250 Gr
    • Củ năng 40 Gr
    • Bột bắp 30 Gr
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Gừng băm 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Tương cà 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 50 ml
Thêm 1 ít: Hà lá, ngò rí.

Cách làm chả giò hải sản chiên giòn

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm lột băm nhỏ chứ không xay hay giã. Mực giã mịn (có thể thay thế bằng cá giã mịn). Củ năng (có thể thay thế bằng củ đậu) cắt hạt lựu.
Chuẩn bị một bát trộn, cho tôm, thịt, củ mã thầy, hành lá, gừng, rượu gạo, dầu mè, muối, đường và hạt tiêu vào trộn đều cùng với 15g bột bắp.
Trải bánh tráng ra thớt, quết một lớp nước mỏng cho bánh mềm rồi múc một muỗng nhân tôm mực vào, cuốn lại hơi chặt tay. Lăn cuốn tôm thịt qua một lớp bột bắp, dùng tay nắn nhẹ cho bột bám dính tốt hơn.
Làm nóng chảo sâu lòng với lượng dầu đủ ngập mặt cuốn nem khi chiên. Chờ dầu nóng, nhúng đũa thấy đầu đũa hơi sủi tăm thì lần lượt thả từng cuốn nem vào chiên cho đến khi nem vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
Chuẩn bị một bát nhỏ, cho tất cả các nguyên liệu làm nước chấm gồm: 1 muỗng canh tương ớt ngọt; 1 muỗng canh tương ớt (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị); 1 muỗng canh tương cà chua; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê tỏi băm vào trộn đều. Chả giò hải sản chiên giòn được dọn ăn cùng với rau sống xanh mướt và chấm kèm hỗn hợp sốt có màu đỏ tươi rất hút mắt.

Hình thực hành món Chả giò hải sản chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công