Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả giò hải sản

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Chả giò (nem) hải sản sốt mayonnaise là món khai vị tuyệt vời cho bữa tiệc gia đình. Cách làm chả giòn chiên ngon có lớp vỏ vàng, giòn rụm, nhân hải sản sốt mayonnaise béo ngậy, cực hấp dẫn. Mâm cơm ngày Tết của gia đình bạn sẽ đặc sắc hơn với món chả giòn hải sản thơm ngon này đấy.


Nguyên liệu làm chả giò hải sản

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gừng 10 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Mực 200 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hành tây 30 Gr
    • Cà rốt 30 Gr
    • Thịt cua 200 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 20 Gr
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Sốt Mayonnaise 30 Gr
    • Bánh tráng bía 30 Cái

Cách làm chả giò hải sản

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cách làm nhân chả giò hải sản: Đun sôi nồi nước với 5gr gừng. Cho tôm và mực vào chần sơ 3 phút. Sau đó, bóc vỏ tôm, Cắt tôm và mực thành miếng hạt lựu nhỏ. Nên chọn mua tôm mực còn tươi sống, chọn tôm sú sẽ có màu cam đẹp.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Cho 30gr hành tây, 30gr cà rốt cắt hạt lựu và 20gr đậu xanh không vỏ rửa sạch. Tiếp theo cho 200gr thịt cua, 200gr mực và 200gr tôm vào xào săn lại. Nêm gia vị gồm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê nước mắm. Sau đó để nhân chả giò hải sản nguội hoàn toàn thì cho 30gr sốt mayonnaise vào trộn đều với nhau nữa là hoàn tất.
Cách gói chả giò hải sản sốt mayonnaise: Đặt miếng bánh tráng cuộn chả giò lên tấm gỗ hoặc mặt phẳng. Cho một muỗng nhân vào giữa, Dùng tay gấp mép 2 bên và cuốn chả giò lại. Cho chả giò vào chảo dầu đã đun nóng, chiên ngập dầu. Khi chả giò vàng giòn đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Không nên cuốn chả giò quá chặt tay và cho nhân vừa phải để khi chiên chả giò không bị bể ra khi chiên. Nên cho 5gr gừng vào chảo dầu chiên vàng sau đó vớt gừng ra rồi mới chiên chả giò, sẽ làm chả giò giòn và dầu không bị cặn đen.

Cách làm chả giò hải sản chiên giòn đơn giản chỉ với 3 thực hiện thôi các bạn ạ. Từng cuộn chả giò hải sản vàng ruộm, giòn rôm rốp, khiến bữa cơm gia đình ngày Tết thêm ấm cúng.

Các mẹ hãy làm sẵn thật nhiều chả giò hải sản (chưa chiên) và trữ trong ngăn đông tủ lạnh, khi cần lấy ra chiên thôi là có ăn luôn đó. Quá tiện lợi luôn nhỉ.

Hình thực hành món Chả giò hải sản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công