Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Chiên

Chả giò hải sản trứng bắc thảo

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Chả giò hải sản trứng bắc thảo là một món chả giò mới lạ, có hương vị thơm ngon, béo ngậy từ trứng bắc thảo và ngọt bùi từ hải sản cùng rau củ. Món chả giò này rất thích hợp để đổi vị cho gia đình vào những dịp tết đến xuân về hoặc nấu chiêu đãi người thân vào những bữa tiệc hoặc đám cổ. Đảm bảo hương vị sẽ khiến bạn hài lòng ngay từ lần nếm thử đầu tiên.


Nguyên liệu làm chả giò hải sản trứng bắc thảo

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh tráng bía 1 Gói
    • Trứng bắc thảo 3 Quả
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Mực 80 Gr
    • Thịt băm 80 Gr
    • Nấm mèo 50 Gr
    • Miến 50 Gr
    • Khoai môn 50 Gr
    • Cà rốt 50 Gr
    • Hành lá 15 Gr
    • Ngò rí 15 Gr
    • Bột ngọt Vedan 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm chả giò hải sản trứng bắc thảo

Thực hiện 45m

Thực hiện

Để làm món chả giò này đầu tiên chúng ta tiến hành sơ chế nguyên liệu. Tôm và mực làm sạch, lấy 100gr tôm đã lột vỏ và 80gr mực đem cắt nhỏ thành hạt lựu. 50gr cà rốt, 50gr khoai môn đem bào sợi. 50gr nấm mèo ngâm nở đem thái sợi nhuyễn. 50gr miến ngâm nở đem cắt ngắn. Trứng bắc thảo lột vỏ sau đó mỗi quả cắt ra làm 6.
Trộn nhân gồm: tôm, mực, cà rốt, khoai môn, nấm mèo và miến đã sơ chế. Cho tất cả vào tô rồi cho thêm 80gr thịt băm, 15gr hành lá và 15gr ngò rí cắt nhỏ. Nêm vào tô nhân 1 muỗng cà phê bột ngọt Vedan, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều phần nhân lại với nhau.
Chuẩn bị sẵn 1 gói bánh tráng bía (bánh tráng bò bía) cuốn chả giò. Trải bánh tráng ra mặt phẳng sạch, múc 1 lượng nhân vừa phải vào giữa (khoảng 1 muỗng canh nhân), thêm 1/6 quả trứng bắc thảo, sau đó gói lại và cuộn tròn chả giò. 1 mẹo nhỏ để chả giò nhìn đẹp mắt và lớp vỏ giòn hơn là sau khi gói nhân thì cuốn thêm bên ngoài 1 lớp bánh bía nữa.
Bắc chảo dầu nóng (khoảng 150 - 160 độ C), gắp chả giò vào chiên ngập dầu đến khi vàng giòn thì vớt ra thấm bớt dầu.

Mẹo để chả giò giòn hơn và không bị ngấm dầu là bạn chiên 2 lần. Lần 1 chiên lửa vừa cho nhân chín (khoảng 140-150 độ) rồi gắp ra, để hơi nguội. Sau đó tăng nhiệt độ lên khoảng 175 độ C, cho chả giò vào chiên vừa vàng đẹp thì gắp ra ngay.

Vậy là bạn đã có một đĩa chả giò hải sản trứng bắc thảo giòn rụm béo ngậy và cực bắt vị rồi. Chuẩn bị thêm 1 ít rau thơm và rau sống, thêm 1 chén nước mắm tỏi ớt chua ngọt nữa là ngon không chê vào đâu được. Nếu muốn làm một món chả giò mới lạ để chiêu đãi gia đình thì ghi ngay công thức này vào sổ tay bạn nhé!

Hình thực hành món Chả giò hải sản trứng bắc thảo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công