Cách Làm Chả Giò Hạt Sen Bùi Thơm, Cho Bữa Tiệc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả giò hạt sen bùi thơm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chả giò hay còn gọi là nem là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình nhưng chỉ cần biến tấu một chút với hạt sen là bạn đã có món chả giò mang hương vị mới rồi.


Nguyên liệu làm chả giò hạt sen bùi thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt sen khô 40 Gr
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Củ
    • Nấm mèo 2 Cái
    • Nấm hương
    • Trứng gà 1 Quả
    • Hành lá 2 Cây
    • Bánh tráng 1 Gói
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Dầu ăn.

Cách làm chả giò hạt sen bùi thơm

Thực hiện 25m

Thực hiện

Hạt sen khô bạn ngâm qua đêm cho nở sau đó cho vào nồi luộc cho đến khi hạt sen chín tới thì vớt ra để ráo nước. Nếu bạn dùng hạt sen tươi thì bỏ tâm sen và không cần ngâm hạt sen.
Cà rốt gọt vỏ, bào sợi nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Nấm mèo và nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ. Cho thịt xay, nấm hương, nấm mèo, hành lá, cà rốt và hạt sen đã luộc vào thố.
Thêm hạt tiêu, hạt nêm, và đập trứng vào tô thịt và trộn đều nguyên liệu. Bạn trải bánh tráng ra thớt, múc từng thìa thịt đã trộn vào và cuốn như chả giò rán thông thường. Tương tự bạn làm với phân nhân thịt và lá bánh tráng còn lại.
Đun nóng dầu ăn trong chảo ở lửa vừa, cho chả giò đã cuộn vào chiên cho đến khi chín vàng đều là được. Khi ăn bạn chấm chả giò với nước mắm pha tỏi ớt nhé.

Hình thực hành món Chả giò hạt sen bùi thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công