Cách làm chả giò kiểu miền Nam
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả giò kiểu miền Nam

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chả giò miền Nam có đặc trưng là dùng nguyên liệu khoai môn sáp, vừa bùi, bở, lại có tác dụng kết dính cuốn chả thay cho trứng. Thử làm món chả giò miền Nam này và xem có hợp khẩu vị của bạn không nhé!


Nguyên liệu làm chả giò kiểu miền nam

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Tôm tươi 150 Gr
    • Nấm mèo 3 Cái
    • Hành tím 4 Củ
    • Cà rốt 1 Củ
    • Khoai môn <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ (Khoai môn sáp)
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Chén
    • Bánh tráng 30 Miếng

Cách làm chả giò kiểu miền nam

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cà rốt nạo vỏ, bào nhỏ. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, thái sợi. Khoai môn bào nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng.
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen rồi băm nhỏ. Cho tôm, thịt vào tô, trộn cùng khoai môn, cà rốt, hành tím và nấm mèo. Nêm hạt nêm và tiêu, trộn đều.
Múc khoảng 2 muỗng nhân cho vào bánh tráng, gói lại. Làm lần lượt đến hết.

Chú ý không gói quá chặt tay, khi chiên chả giò dễ bể.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho chả giò vào chiên vàng đều các mặt. Sau đó cho chả giò ra rổ hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu, để cho ráo.
Khi ăn, bày chả giò lên đĩa. Ăn kèm rau sống, chấm nước mắm chua ngọt. Đơn giản hơn thì chấm với tương ớt, làm món ăn vặt rất ngon.

Hình thực hành món Chả giò kiểu miền Nam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công