Cách làm chả giò miền Nam
Ẩm thực Việt Nam Loại món Nem - Chả

Cách làm chả giò miền Nam

Cũng là một món ăn, nếu ở miền Bắc nem rán không thể thiếu những nguyên liệu như nấm hương, trứng gà củ đậu (hoặc giá đỗ) thì với cách làm chả giò miền Nam bạn lại không thể không có khoai môn cao. Với vị dẻo mềm chứ không bở như khoai môn thông thường, khoai môn cao có tác dụng giúp các nguyên liệu còn lại trong nhân chả giò kết dính tốt hơn - thay cho việc dùng trứng, bởi vậy món chả giò dù không có trứng nhưng vẫn không hề bị khô xác mà trái lại giòn rụm bên ngoài, mềm thơm bên trong vô cùng hấp dẫn.
  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Dùng cho 04người
  • Độ khó Dễ
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm chả giò miền nam

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Nấm mèo <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Cái
    • Hành tím 4 Củ
    • Khoai môn <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bánh tráng bía 1 Gói
    • Dầu ăn 100 ml
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi 3 Tép
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Ớt 2 Trái
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Rau sống ăn kèm.

Cách thực hiện chả giò miền nam

chuẩn bị 0m Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Tôm làm sạch bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Cà rốt nạo vỏ, bào nhỏ. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, cắt sợi. Khoai môn bào nhỏ. Hành tím cắt lát mỏng.
Chả giò miền Nam Chả giò miền Nam
Rau sống nhặt rửa sạch, để ráo. Tỏi ớt bằm nhỏ, pha nước chấm chua ngọt vừa ăn.
Chả giò miền Nam Chả giò miền Nam
Cho tôm thịt vào một thố trộn cùng khoai môn, cà rốt, hành tím và nấm mèo. Thêm chút hạt nêm và tiêu, trộn đều.
Chả giò miền Nam Chả giò miền Nam

Bước 4

Bạn lưu ý không cuộn quá chặt tay khi chiên chả giò dễ bị vỡ, cũng không cuộn quá lỏng tay khi cắt chả giò dễ bị rời phần nhân và vỏ.

Múc khoảng 2 muỗng nhân vào 1 miếng bánh tráng (bánh đa nem), cuộn lại. Làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu.
Chả giò miền Nam Chả giò miền Nam
Làm nóng chảo với nhiều dầu ăn, cho chả giò vào chiên vàng đều các mặt. Lấy ra rổ đã được lót giấy báo hoặc giấy thấm dầu cho chả giò róc bớt dầu.
Chả giò miền Nam Chả giò miền Nam
Cắt chả giò thành miếng vừa ăn, bày lên đĩa ăn với bún là ngon nhất, chấm kèm nước chấm chua ngọt bạn đã pha.
Chả giò miền Nam Chả giò miền Nam Chả giò miền Nam

3 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Đánh giá công thức
8.0 16/08/2016 12:52 2015-09-03 14:52
Đánh giá công thức
Chả giò miền Nam
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}

Nguyên liệu

cho {{ newservings }} Phần ăn

Shopping list

{{item.data.RecipeName}}
{{item.data.Details.length}} Nguyên liệu

Đánh giá công thức

Bạn nghĩ gì về công thức đang xem, hãy chia sẻ đánh giá/bình luận của bạn về công thức này ngay

Bộ sưu tập công thức từ thành viên

Xem thêm »
Mỳ ý các kiểu

Mỳ ý các kiểu

  • 4 Công thức
  • 689 lượt xem
Dâu Tây

Dâu Tây

  • 16 Công thức
  • 269 lượt xem
Xôi chiên

Xôi chiên

  • 11 Công thức
  • 5767 lượt xem
Cơm nắm - Cơm Bento

Cơm nắm - Cơm Bento

  • 32 Công thức
  • 2060 lượt xem
Món ăn gia đình

Món ăn gia đình

  • 14 Công thức
  • 493 lượt xem
Món ăn vặt yêu thích cho bé

Món ăn vặt yêu thích cho bé

  • 13 Công thức
  • 447 lượt xem
Xem thêm bộ sưu tập công thức các món ngon khác