Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Chiên

Chả giò phô mai

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Tết này thay vì làm món chả giò truyền thống, các bà nội trợ hãy thử món chả giò phô mai mới lạ để thay đổi thực đơn ngày Tết nhé! Vị ngọt thơm của thanh cua và chút beo béo của phô mai, sẽ hoàn toàn chinh phục được khẩu vị của gia đình, bạn bè và nhất là những vị khách khó tính nhất. Công thức có ngay bên dưới, bạn hãy vào bếp và biến tấu món chả giò độc đáo này cho dịp Tết sắp tới.


Nguyên liệu làm chả giò phô mai

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh tráng đông lạnh Singapore 200 Gr
    • Thanh cua 50 Gr
    • Kem phô mai 200 Gr
    • Dầu hào Maggi 10 Gr
    • Hành lá 5 Gr
    • Giấm 5 Gr
    • Mật ong 2 Gr
    • Lòng đỏ trứng gà 1 Cái

Cách làm chả giò phô mai

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đầu tiên, chúng ta cắt đôi 50gr thanh cua và xé thành sợi nhỏ. Tán nhuyễn 200gr kem phô mai. Hành lá rửa sạch và cắt nhuyễn.
Sau khi sơ chế nguyên liệu thô, chúng ta ướp các nguyên liệu này với 10gr dầu hào MAGGI, 2gr mật ong, 5gr giấm. Trộn thật đều lên đến khi các gia vị tan đều.
Tiếp theo dùng khuôn tròn kích thước 7cm, dùng dao hoặc kéo cắt bánh tráng Singapore ra theo hình tròn của khuôn. Trải bánh tráng ra 5 hoặc 10 cái 1 lần trên 1 mặt phẳng sạch. Đặt 10gr nhân phô mai vào giữa phần bánh tráng tròn, dùng trứng gà thoa đều xung quanh phần rìa bánh tráng còn lại, sau đó dùng 1 miếng bánh tráng tròn khác phủ lên trên mặt nhân. Dùng tay giữ xung quanh mép bánh tráng lại thành hình tròn vừa chặt tay, để khi chiên không bị bể nhân ra.
Cho dầu ăn vào chảo, mở lửa đến khi dầu vừa nóng, chúng ta nhẹ nhàng cho từng cuốn chả giò vào. Chiên từ từ đến khi chả giò chín thì tăng lửa lớn để dầu không bị đọng lại trong cuốn chả giò.
Sau cùng trình bày chả giò ra dĩa bắt mắt, có thể lót thêm 1 lớp khăn giấy bên dưới để thấm bớt phần dầu còn đọng trong chả giò. Ăn nóng với nước mắm chua ngọt và xà lách rau sống sẽ ngon hơn. Từng miếng chả giò phô mai có lớp vỏ ngoài giòn rụm, nhân thanh cua ngọt thơm thêm chút béo ngậy của phô mai lại càng hấp dẫn. Đã có công thức rồi, bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để trổ tài nấu nướng của mình nào!

Hình thực hành món Chả giò phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công