Cách Làm Chả Giò Rế Tôm Thịt | Giòn Rụm, Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả giò rế tôm thịt

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Chả Giò Rế Tôm Thịt - món khai vị giòn rụm, hấp dẫn trên các bàn tiệc, được nhiều người ưa thích. Cách làm chả giò rế tôm thịt đơn giản, lớp vỏ rế chiên giòn, bao lấy phần nhân tôm, thịt, nấm, măng, cà rốt... bùi ngon, thật khó cưỡng lại. Cuối tuần, trổ tài làm chả giò rế chiên giòn cho bữa cơm gia đình thêm phần đặc sắc nào.


Nguyên liệu làm chả giò rế tôm thịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Tôm tươi 6 Con
    • Nấm hương 20 Gr (Khô)
    • Khoai môn 100 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hành tím 1 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Măng tươi 100 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bánh tráng 1 Gói (bánh tráng rế)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 500 ml
    • Nước tương 2 Muỗng cà phê

Cách làm chả giò rế tôm thịt

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Chuẩn bị làm chả rế tôm thịt: Băm nhỏ thịt heo để riêng. Bóc vỏ tôm, vỏ chỉ đen, rửa sạch rồi băm nhỏ. Thái sợi cà rốt, măng tươi. Ngâm nấm hương khô vào nước cho nở mềm, vắt khô nước thái nhỏ. Băm nhỏ tỏi và hành tím. Đặp trứng cho ra chén, đánh tan đều.
Trong thau lớn, trộn nguyên liệu nhân chả giò rế tôm thịt gồm: thịt băm, tôm băm, cà rốt, măng, nấm hương, hành tím băm, tỏi băm, thêm trứng gà vào khuấy đều. Nêm vào các loại gia vị đường, muối, hạt nêm và nước tương, trộn đều lên. Bọc màng thực phẩm, để yên ít nhất nửa giờ cho nhân tôm thịt ngấm gia vị.
Cách cuộn chả giò rế tôm thịt: Trải miếng bánh tráng rế ra thớt (hoặc mặt phẳng), dùng múc một muỗng nhân tôm thịt đã ướp cho về phía một bên. Dùng muỗng nén cho nhân hình trụ, tròn dài. Cuộn chả giò rế tôm thịt cho đến một nửa bánh tráng, gặp 2 bên đầu bánh tráng lại, cuộn tròn tiếp cho đến hết là hoàn tất. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu.

Thoa chút nước ở mép bánh tráng rế sẽ dễ kết dính hơn.

Đun nóng nhiều dầu ăn, mở lửa nhỏ vừa. Cho các cuộn chả giò vào chiên ngập dầu. Khi nhân chả giò rế tôm thịt đã chín, vỏ chả giò hơi ngã vàng thì tăng nhiệt độ. Chiên chả giò vàng đều thì vớt ra ngay. Lót miếng giấy cho chả giò ngấm dầu nhé.
Bày trí chả giò rế tôm thịt ra đĩa, chấm ăn cùng tương ớt cay rất ngon. Chả giò chiên giòn rụm, vị béo bùi đặc trưng, nên ăn kèm với dưa leo, hay đồ chua sẽ giúp đỡ ngấy hơn nhé.

Món chả giò rế tôm thịt này dùng nóng sẽ ngon hơn nhiều.

Hình thực hành món Chả giò rế tôm thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công