Cách Làm Chả Giò Sứa Giòn Ngon Lạ Miệng | Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Cuốn

Chả Giò Sứa

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện h
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Chả giò từ lâu đã là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam trong mỗi dịp lễ Tết. Sứa là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Khi kết hợp sứa với món chả giò tạo nên món ăn lạ miệng nhưng lại cực kỳ tốt cho sức khỏe. Với biến tấu của món chả giò sứa lần này hứa hẹn sẽ giúp bạn và gia đình có được thêm một món ăn mới bổ sung vào thực đơn của nhà mình.


Nguyên liệu làm chả giò sứa

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sứa biển 100 Gr (Ngâm chua)
    • Bắp Mỹ 50 Gr (Luộc chín)
    • Trứng vịt 2 Quả
    • Bánh tráng 10 Cái
    • Bột chiên xù 1 Gói
    • Nấm mèo 20 Gr
    • Thịt băm 300 Gr
    • Tiêu 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 3 Muỗng cà phê
    • Cà rốt 1 Củ
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 300 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Khoai lang 1 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Dưa leo 1 Trái
    • Cà chua 2 Trái
    • Sữa đặc 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Ngoài ra bạn có thể thêm một ít hành băm cho món ăn được thơm ngon hơn

Cách làm chả giò sứa

chuẩn bị 30m Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Sứa trụng qua nước sôi, rửa với nước lạnh, để ráo, cắt hạt lựu. Nấm mèo ngâm với nước ấm cho nở ra rồi cắt sợi vừa ăn.
Bắp ngọt luộc chín cắt lấy hạt, cà rốt và khoai gọt vỏ rửa sạch bào sợi vừa ăn.
Thịt bằm cho vô máy xay thêm lần nữa cho thịt được dai hơn, cho tất cả gia vị đã chuẩn bị vào thịt bằm, trộn đều cho thịt thấm gia vị.
Cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế ở bước 1 và bước 2 vào một tô lớn cùng với thịt băm, trộn đều, để 10 phút cho ngấm gia vị.
Tiếp đến là bước cuốn chả giò. Chuẩn bị 1 chén nước để làm ướt bánh tráng. Đặt bánh tráng đã được làm mềm lên một tấm thớt, cho nhân vào vị trí 1/3 bánh tráng, gấp 2 bên mép và cuốn chặt tay để chả giò không bị bể.
Đập 2 quả trứng vịt vào một hộp lớn, nhúng chả giò vừa cuốn vào trứng vịt rồi lăn qua một lớp bột chiên xù. Đem chả giò đã lăn qua bột xù cho vào dầu nóng chiên với lửa vừa, đến khi chả giò vàng giòn thì gắp ra cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.
Pha sốt chấm: Trộn đều 2 muống xốt mayonnaise, 1 muỗng sữa đặc, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước cốt chanh. Cắt xéo chả giò thành miếng nhỏ vừa ăn, trình bày ra dĩa, trang trí rau xà lách, dưa leo, cà chua, chấm với xốt đã pha.

Hình thực hành món Chả Giò Sứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công