Cách Làm Chả Giò Thập Cẩm Chay Ngon Mà Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả giò thập cẩm chay

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Chả giò thập cẩm tuy không phải là những món quá mới lạ với những người ăn chay nhưng món này luôn được yêu thích bởi chúng rất dễ ăn mà làm lại nhanh nữa!


Nguyên liệu làm chả giò thập cẩm chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 200 Gr
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Giá đỗ 50 Gr
    • Bún khô 50 Gr (Bún tàu)
    • Nấm mèo 3 Tai
    • Nấm hương 10 Gr
    • Hành lá 4 Nhánh
    • Bia <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bánh tráng bía 1 Gói
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm chả giò thập cẩm chay

chuẩn bị 15m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Nấm mèo, nấm hương ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, cắt nhỏ. Bún tàu ngâm mềm, cắt nhỏ.
Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn. Giá đỗ rửa sạch. Đậu phộng rang giã vụn.

Thực hiện

Cho bún tàu, nấm mèo, nấm hương, hành lá, giá đỗ, đậu phộng và đậu hũ bóp vụn vào tô, nêm thêm muối, đường, bột ngọt, tiêu, trộn đều đẻ làm nhân.
Trải bánh tráng bía ra, phết lên 1 lớp bia cho mềm rồi cho nhân vào, cuộn lại. Lượng nhân tùy thích.

Cuốn đều tay, không quá chặt mà cũng không quá lỏng tay.

Cho chả giò vào chiên ngập trong chảo dầu. Khi chả giò vàng gòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Bày chả giò ra đĩa, thưởng thức ngon với nước chấm tùy thích.

Hình thực hành món Chả giò thập cẩm chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công