Cách Làm Chả Giò Tôm Rau Củ Giòn Tan Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả giò tôm rau củ

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm chả giò tôm rau củ này khá đơn giản nhưng hương vị cũng không kém phần đa dạng, có thể chấm kèm sốt chua ngọt hay xì dầu đều được. Chả giò tôm rau củ ngon với lớp vỏ vàng ươm và giòn rụm, không chỉ giòn bên ngoài, phần nhân của món chả giòtôm này cũng có độ giòn rất thú vị. Từ cái giòn chắc của thịt tôm thái nhỏ đến cái giòn sần sật của măng tre và cái giòn ngọt của cà rốt và nấm chính sự tổng hòa ấy đã tạo nên hương vị phong phú cho món chả giò tưởng chừng đơn giản này.


Nguyên liệu làm chả giò tôm rau củ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh tráng 1 Gói
    • Tôm tươi 120 Gr
    • Măng tươi 200 Gr
    • Nấm hương
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu olive <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 500 ml
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Tương ớt 2 Muỗng canh

Cách làm chả giò tôm rau củ

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm lột vỏ, bỏ đầu và đuôi, rạch lưng rút chỉ đen rồi đem thái nhỏ chứ không băm hay xay nhuyễn. Ướp tôm với gia vị gồm: 1 muỗng cà phê rượu trắng; ½ muỗng cà phê tiêu; ½ muỗng cà phê dầu olive; xíu muối chừng 15 phút cho thấm.
Cà rốt gọt vỏ, thái sợi dài. Măng tre thái miếng mỏng dài hoặc thái sợi đều được. Nấm thái miếng mỏng (Nếu dùng nấm khô bạn nhớ ngâm nấm trước với nước ấm cho nở mềm).
Trải bánh đa nem ra đĩa, lần lượt xếp 1 ít tôm, nấm, măng và cà rốt vào giữa rồi gấp mép cuốn lại. Ở mép dán cuối cùng, bạn quết một ít nước rồi mới cuốn nem lại để tăng kết dính. Làm tương tự cho đến khi hết phần nhân nem.
Làm nóng chảo với lượng dầu sâm sấp mặt nem khi chiên. Chờ dầu thật nóng, nhúng đầu đũa vào dầu để thử nếu thấy sủi bọt là được, thả từng cuốn nem vào chiên trên lửa vừa. Chiên cho đến khi nem ngả màu vàng giòn thì vớt nem ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
Chả giò ngon với lớp vỏ vàng ươm và giòn rụm, không chỉ giòn bên ngoài, phần nhân của món nem tôm này cũng có độ giòn rất thú vị.

Hình thực hành món Chả giò tôm rau củ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công