Cách Làm Chả Giò Xôi Nếp Độc Đáo Đổi Vị Cho Cả Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Chả giò xôi nếp

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chả giò xôi nếp giòn tan bên ngoài, bên trong dai của xôi nếp cùng vị mặn của phần nhân, ăn trong những ngày chán cơm thì thật hợp.


Nguyên liệu làm chả giò xôi nếp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 200 Gr
    • Bánh tráng bía 20 Cái
    • Xúc xích 3 Cây (Xúc xích heo)
    • Chà bông 25 Gr
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 100 ml
    • Bột mì 1 Muỗng cà phê

Cách làm chả giò xôi nếp

chuẩn bị 20m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Gạo nếp vo sạch, cho vào chõ (xửng hấp) hấp chín thành xôi. Xong múc ra đĩa cùng các nguyên liệu khác.
Xúc xích cắt từng sợi mỏng dài khoảng 4cm.

Thực hiện

Trải lớp vỏ bánh tráng bía lên mặt phẳng, cho một lớp xôi nếp dàn phẳng dẹt ra rồi cho 4-5 sợi xúc xích cùng thịt chà bông lên.
Cho 1 lớp xôi nếp mỏng lên trên cùng. Gập hai bên của bánh tráng bía vào trước tiên, rồi bắt đầu cuộn từ dưới lên gọn gàng.
Pha một ít hỗn hợp lỏng gồm 1 muỗng cà phê bột mì và nước để dán mép chả giò cho kín tránh bị bung khi chiên.
Chiên chả giò ngập trong chảo dầu sôi, trở chả giò để vỏ được vàng đều. Khi trở màu vàng sậm thì vớt chả giò ra đĩa có giấy thấm dầu.
Chả giò xôi nếp kèm tương xí muội hoặc tương ớt đều rất ngon. Có thể dùng kèm chả giò cùng với đồ chua hoặc rau thơm.

Hình thực hành món Chả giò xôi nếp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công