Cách làm chả giò xù Mayonnaise
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Chả giò xù Mayonnaise

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món chả giò hằng ngày của bạn được biến tấu theo một công thức mới với sự kết hợp hoàn hảo của lớp vỏ giòn rụm và phần nhân mayonnaise ngọt ngọt, bùi bùi, đem lại sự mới lạ và đa dạng hơn trong mâm cơm của gia đình bạn.


Nguyên liệu làm chả giò xù mayonnaise

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Thịt heo bằm 250 Gr
    • Nấm mèo 10 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Xà lách 1 Nhánh
    • lá bò bía 2 Bịch (60 miếng)
    • Bột chiên xù 1 Gói
    • Trứng gà 2 Quả
    • Hành tím băm 6 Củ
    • Sốt Mayonnaise <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chai
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Đường 4 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 2 Muỗng canh

Cách làm chả giò xù mayonnaise

Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu bỏ đuôi sau đó cắt hạt lựu

Cho một chút xíu muối vào thau nước rửa tôm để tôm bớt tanh.

Nấm mèo ngâm nước 15 phút rồi vớt ra để ráo. Cà rốt, hành tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch. Thái hạt lựu những nguyên liệu trên.

Nên thái hại lựu thật nhỏ vì sẽ giúp phần nhân thấm gia vị và không bị sống lúc chiên.

Thực hiện

Cho tôm, thịt băm, hành tím băm, rau củ đã thái hạt lựu vào xào sơ. Cho tất cả gia vị đã chuẩn bị vào nêm nếm cho vừa ăn.
Múc phần nhân đã xào ở bước trên vào âu, cho Mayonnaise vào trộn đều. Trải bò bía ra, múc phần nhân vào giữa, cuộn lại nhẹ nhàng.

Múc ít nhân chả giò sẽ giòn hơn.

Đập 2 quả trứng gà ra tô, đánh đều, đổ bột chiên xù ra đĩa. Đun chảo dầu nóng vừa cùng lúc đó cho chả giò vào trứng thật nhanh rồi gắp ra lăn qua bột xù, thả vào chảo dầu chiên vàng đều.

Lửa đừng quá to nếu không lớp vỏ sẽ bị cháy mà phần nhân bên trong lại chưa chín.

Bày salad ra đĩa rồi xếp chả giò lên trên. Chả giò có thể ăn kèm với tương ớt và sốt Mayonnaise; hoặc có thể ăn cùng cơm, bánh tráng tùy sở thích.

Chả giò nên thưởng thức ngay khi còn nóng. Cắn một miếng sẽ cảm nhận ngay vị béo ngọt của phần nhân và cái giòn xốp của lớp vỏ xù.

Hình thực hành món Chả giò xù Mayonnaise

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công