Cách Làm Chả Giò Xứ Nghệ Giòn Ngon, Chuẩn Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả giò xứ Nghệ

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Hơi khác một chút so với món chả giò nơi khác, chả giò xứ Nghệ đơn giản nhưng đầy hấp dẫn, là món ngon đặc sản của vừng đất Nghệ An. Tham khảo cách làm ngay sau đây nhé!


Nguyên liệu làm chả giò xứ nghệ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Bánh tráng 12 Miếng
    • Miến 150 Gr (Khô)
    • Nấm mèo 70 Gr
    • Hành lá 30 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi 1 Tép
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm chả giò xứ nghệ

chuẩn bị 20m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Miến gạo ngâm một chút với nước ấm rồi cắt ngắn. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.
Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

Thực hiện

Trộn thịt heo, miến, nấm mèo, hành lá và tỏi với nhau. Đập trứng gà vào, thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê muối vào đảo đều.
Trải bánh tráng ra mặt phẳng, cho nhân vào 1 góc và cuốn lại.
Đun nóng 300ml dầu ăn, cho các cuộn chả giò vào chiên chín vàng giòn thì vớt râ để ráo dầu là có thể dùng.

Hình thực hành món Chả giò xứ Nghệ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công