Cách làm Chả Hạt Sen dễ thực hiện, rất hợp ngày mưa
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả hạt sen

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Từng miếng chả hạt sen vừa ngọt vừa bùi sẽ đem đến cho gia đình bạn một món ăn mặn với cơm thật ngon miệng. Mùi vị lạ lạ sẽ khiến khẩu vị gia đình bạn được thay đổi đáng kể đấy!


Nguyên liệu làm chả hạt sen

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 300 Gr (Thịt heo xay nhuyễn)
    • Hành lá 1 Cây
    • Hạt sen tươi 60 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 50 ml

Cách làm chả hạt sen

Thực hiện 30m

Thực hiện

Hạt sen tươi bóc bỏ vỏ, bỏ tâm sen sau đó luộc hạt sen cho chín, vớt ra để ráo. Khi hạt sen vẫn còn nóng, dùng muỗng nghiền nát hạt sen.

Nếu bạn dùng hạt sen khô thì bạn ngâm hạt sen qua đêm cho nở ra rồi luộc.

Cho thịt xay vào tô, thêm hành lá cắt nhuyễn và 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê nước mắm vào trộn đều.
Thêm hạt sen đã nghiền nát vào trộn chung cho quyện. Bạn viên chả hạt sen thành từng viên tròn sau đó ấn dẹt xuống. Làm hết số chả nhé.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho từng viên chả đã viên vào chiên ở lửa vừa cho đến khi chín vàng đều hai mặt là được.
Từng miếng chả hạt sen vừa ngọt vừa bùi sẽ đem đến cho gia đình bạn một món ăn mặn với cơm thật ngon miệng.

Hình thực hành món Chả hạt sen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công