Cách làm Chả Lá Lốt không bị khô thơm ngon đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả lá lốt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Lá lốt có vị thơm rất đặc trưng, vị the the có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: giảm đau nhức xương khớp khi trời lạnh, chữa đau bụng, ra mồ hôi ở lòng bàn tay và bàn chân, ... Lá lốt thường dùng trong các món chả cuộn rất hấp dẫn. Chả lá lốt ngon nếu chọn mua được những lá lốt to, hơi sậm màu, giúp cuộn chả ít bị rách, khi chiên hoặc nướng sẽ rất thơm. Mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm chả lá lốt thơm ngon đơn giản tại nhà cho bữa tiệc sum họp gia đình ngay sau đây nhé!. Lá lốt chín thơm phức, cuộn lấy nhân thịt heo bằm béo ngậy, thật hấp dẫn.


Nguyên liệu làm chả lá lốt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt nạc vai 300 Gr
    • Lá lốt 20
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 50 ml
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Bông hẹ, húng lũi.

Dụng cụ thực hiện làm chả lá lốt

Mành tre

Cách làm chả lá lốt

Thực hiện 25m

Thực hiện

Rửa sạch lá lốt (lá lốp), để ráo nước (tốt nhất là dùng khăn lau sạch nước trên từng lá). Rửa sạch hành lá, cắt thật nhỏ.

Bí quyết cách làm chả lá lốt ngon chín đều và cuộn chả lá lốt không bị rách thì nên chọn mua những lá lốt to và có màu sậm nhé!

Rửa sạch thịt heo, thái nhỏ rồi cho vào máy xay thực phẩm xay nhuyễn. Sau đó, ướp thịt heo xay với 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1/4 muỗng cà phê tiêu và hành lá trong khoảng 10 phút.

Nếu không có máy xay thực phẩm thì bạn có thể tiến hành băm thịt heo cho thật nhỏ ra nhé! Thịt băm càng nhỏ thì các gia vị ướp thịt sẽ được ngấm đều, làm chả lá lốt sẽ ngon hơn.

Đặt mành tre lên mặt phẳng, xếp lá lốt chồng xen kẽ lên nhau sao cho lá sau chồng lên 2/3 lá trước cho đến khi đạt được độ dài ưng ý (bằng với kích thước đáy chảo chiên chả lá lốt nhé!). Cho thịt heo xay đã ướp gia vị vào gần mép lá và cuộn lại như cuộn sushi. Đến khi thanh thịt tròn đều và chắc tay là được. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu nhé!

Cách làm chả lá lốt thành cuộn dài sẽ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn đấy!

Đun nóng 50ml dầu rồi đặt những thanh chả lá lốt vừa cuộn xong vào chiên áp chảo trong lửa nhỏ. Chiên và trở nhẹ nhàng cho đến khi lá lốt chuyển màu sẫm là được.

Không nên chiên lá lốt ở nhiệt độ cao vì dễ cháy khét phần lá lốt mà phần nhân thịt vẫn chưa chín hết nhé!

Để thanh chả lá lốt nguội bớt, cắt thành từng miếng vừa ăn, cho bông hẹ vào giữa cuốn rồi thưởng thức. Qua hướng dẫn trên, bạn có thể thấy được cách làm chả lá lốt ngon sẽ không khó phải không nào! Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu lá lốt, thịt xay cho tươi ngon và gia vị nêm nếm vừa miệng thì món chả lá lốt đã thành công trước một đoạn dài rồi đấy!

Món chả lá lốt thường được dùng trong các bữa tiệc nướng liên hoan cùng gia đình hoặc bạn bè. Hương vị lá lốt thơm ngon đặc trưng, kích thích ăn thêm ngon miệng.

Hình thực hành món Chả lá lốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công