Cách Làm Chả Lá Lốt Cuộn Thịt Băm Thơm Khó Cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả lá lốt cuộn thịt băm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chả lá lốt cuộn thịt băm được chiên chín với lửa nhỏ vừa, khiến thịt vừa chín tới, lá lốt dịu mà không bi cháy, tỏa hương thơm phức. Đây là món ăn rất hút cơm mà các mẹ nên sẵn sàng mỗi khi muốn thay đổi khẩu vị cho cả nhà.


Nguyên liệu làm chả lá lốt cuộn thịt băm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Lá lốt 100 Gr
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Dầu ăn 100 ml

Cách làm chả lá lốt cuộn thịt băm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Lá lốt bạn cắt bỏ cuống, rửa sạch và thấm cho khô ráo, chọn lá to để gói chả. Băm nhuyễn một vài lá nhỏ để trộn cùng thịt. Cho thịt vào bát, thêm hạt nêm, muối, tiêu, trứng gà và lá lốt băm nhỏ, sau đó trộn đều.
Đặt lá lốt lên thớt, xúc một thìa thịt băm cho lên lá và cuộn lại, để sang một bên. Tiếp tục gói cho đến khi hết nguyên liệu còn lại. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn. Đun cho dầu nóng thì xếp chả vào chiên, tới khi vỏ ngoài có màu vàng nâu thì gắp ra đĩa để thưởng thức.
Chả lá lốt cuộn thịt băm được chiên chín với lửa nhỏ vừa, khiến thịt vừa chín tới, lá lốt dịu mà không bi cháy, tỏa hương thơm phức. Đây là món ăn rất hút cơm mà các mẹ nên sẵn sàng mỗi khi muốn thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

Hình thực hành món Chả lá lốt cuộn thịt băm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công