Cách Làm Chả Lá Lốt Gan Heo Siêu Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Chả lá lốt gan heo

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Bạn đã quá quen thuộc với món chả lá lốt làm bằng thịt heo hay thịt gà. Hôm nay hãy thử làm quen với món chả lá lốt làm từ gan nhé, ăn rất lạ miệng đấy!


Nguyên liệu làm chả lá lốt gan heo

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gan heo 200 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Lá lốt 15
    • Đậu phộng 20 Gr
    • Miến 10 Gr (Khô)
    • Nấm mèo 10 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Sữa tươi không đường 100 ml

Cách làm chả lá lốt gan heo

chuẩn bị 20m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Gan heo rửa sạch, cắt nhỏ, ngâm vào 100ml sữa tươi khoảng 30 phút. Sau đó, rửa sạch, rồi băm nhuyễn.
Lá lốt rửa sạch, để ráo, cắt sợi nhỏ 3 lá.
Miến vào nấm mèo ngâm nở, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Đậu phông rang giã dập.

Thực hiện

Cho vào tô gồm gan, miến, nấm mèo, lá lốt vừa cắt, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều lên.
Trải lá lốt ra thớt, úp mặt xanh đậm xuống. Múc nhân cho vào giữa lá rồi cuộn lại cho chắc tay. Làm tương tự đến hết nguyên liệu.
Cho các cuộn lên bếp nướng đến khi chín là được.
Bày trí ra đĩa, rắc lên đậu phộng rang rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Chả lá lốt gan heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công